Thư thả với cà phê Phúc Long

;
Thứ Bảy, 10/06/2017, 09:48 [GMT+7]

Nằm bên cánh đồng lúa thơm ngát, quán cà phê Phúc Long (số 01, đường Lê Hồng Phong, phường Tân An, TP.Hội An) như chốn tìm về của những kẻ thích ngồi nhâm nhi ly cà phê trong cái không khí ăm ắp hương đồng gió nội.

Tôi đang ngồi ở một không gian đầy bụi bặm ở vùng ngoại ô Hội An. Cái bụi bặm mà tôi nói, chính là những thứ mà chủ quán dùng để tạo nên hồn cốt của quán: những cánh cửa, thùng phuy, máy may, lò vi sóng, xe đạp, và tất cả đều là đồ... bỏ đi! Chúng đã được anh Nguyễn Long (quê ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) - chủ quán cà phê Phúc Long bỏ công mang về từ những hành trình đầy chất bụi và xê dịch, rồi thêm 3 tháng thi công, mới nên hình hài phong cách cái quán mà gã 9X “đời đầu” đã dày công thiết lập ý tưởng.

Không gian đầy “chất bụi” của cà phê Phúc long. Ảnh: CHÂU TOÀN
Không gian đầy “chất bụi” của cà phê Phúc long. Ảnh: CHÂU TOÀN

Ở cà phê Phúc Long, nếu cố kiếm tìm hai cái bàn giống nhau, thì bạn nên từ bỏ ý định đó, bởi nó được tạo nên từ muôn vàn “nguyên liệu” khác nhau. Cái thì thân là chiếc bàn may, nhưng mặt bàn là đá granite; cái khác, cũng là thân đó, nhưng mặt bàn là cánh cửa sổ đã cũ… Và trong vô vàn cái bàn như thế, tôi thích nhất là cái bàn được tạo nên từ ảng hoa súng và miếng gỗ vắt ngang! Để trang điểm thêm, anh cho treo vài chậu lan hay những loài hoa nhỏ xinh xắn và tất nhiên, chúng cũng được treo chẳng theo bất kỳ quy luật nào - ngoài cái quy luật là ý tưởng thẩm mỹ của anh chủ quán này. Thêm nữa, nếu bị cuốn theo vòng xoáy mưu sinh tất bật, thì khoảng một tháng sau ghé lại, thì vẫn là cái khung màu tựa xưa cũ ấy, nhưng những bàn, những ghế, những vật dụng trang trí đã thay đổi ít nhiều, bởi nó đã được chủ quán biến tấu. “Mình làm thế, để khách không phải nhàm chán trong cái không gian đượm màu xưa cũ này” - anh Long chia sẻ.

Qua hơn 6 tháng hoạt động, khách đến quán cà phê Phúc Long phần lớn là khách quen. Họ bị quyến rũ bởi hương cà phê rang xay, những giai điệu nhẹ nhàng từ những bản tình ca của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên… Dường như để phục vụ tốt món cà phê mà khách thích, ở quán này rất ít các loại nước ép trái cây khác. Giá cả ở đây cũng khá “mềm”, chỉ dao động 10 - 15 ngàn đồng cho mỗi loại thức uống. Ngoài ra, anh Long còn cung cấp nguồn cà phê sạch cho các quán cà phê ở Hội An. Và một điều mà các bạn cần lưu ý, quán cà phê này chỉ mở cửa từ sáng đến 11 giờ trưa mà thôi!

XUÂN THỌ

.
.
.
.
.