Góc hoài cổ ở cà phê Nâu

;
Thứ Bảy, 27/01/2018, 09:00 [GMT+7]

Nằm ở số 8 đường Lê Đình Dương (Đà Nẵng), quán cà phê Nâu bày biện nhiều món đồ cổ/cũ, như những đồ sành sứ bát, chén, bình gốm sứ, chiếc radio, bộ salon, những chiếc đèn, đồng hồ, tượng đồng…, tạo nên sự ấm cúng với vẻ đẹp đầy hoài niệm.

Không gian quán cà phê Nâu.
Không gian quán cà phê Nâu.

Cà phê Nâu thường có đông khách ghé đến vào buổi sáng. Trong tiếng nhạc êm dịu, khách sẽ chuyện trò cùng bè bạn hoặc bàn bạc công việc trở nên nhẹ nhàng và ấm áp hơn. Những ngày mưa phùn cuối năm ở Đà Nẵng, từ quán cà phê Nâu nhìn ra con đường Lê Đình Dương, Nguyễn Văn Linh trước mặt, khách sẽ bắt gặp những vẻ đẹp của thành phố qua những hạt mưa bay bay, tạo nên sự thi vị, lãng mạn trong tâm hồn. Những khách đến quán đa số là người trung niên và những người yêu thích đồ cổ. Họ tìm đến đây để uống một tách cà phê đầu ngày trước giờ làm việc, bàn bạc trao đổi công việc, hoặc tìm thú vui từ những đồ vật cổ xưa.

Giá thức uống ở cà phê Nâu cũng tương đối rẻ, tầm 12.000 đồng cho một tách cà phê sữa đá. Theo anh Quân - chủ quán, cà phê Nâu cũng là nơi gặp gỡ của dân chơi đồ cổ trong hội sưu tập đổ cổ tại Đà Nẵng. Họ thường gặp nhau để cùng trao đổi, chuyện trò về từng món đồ cổ mà họ sưu tập được bên tách phê và không gian ấm áp của cà phê Nâu.

NGUYỄN HỮU HỒNG SƠN

.
.
.
.
.