Cửa hàng cà phê Đen Đá

;
Thứ Bảy, 07/04/2018, 09:53 [GMT+7]

Nằm ở số 6 đường Trần Quốc Toản (TP.Đà Nẵng), cửa hàng cà phê Đen Đá thiết kế trong một ngôi nhà cũ có phong cách kiến trúc Pháp, với những mảng tường loang lổ vôi, những chiếc giá sách lấm bụi cùng những cuốn sách cũ, bức tường xây bằng gạch, kiểu cửa sổ quen thuộc của một thời với khung cửa bằng sắt cũ kỹ...

 Cửa hàng cà phê Đen Đá.Ảnh: N.H.H.S
Cửa hàng cà phê Đen Đá.Ảnh: N.H.H.S

Nhưng vào bên trong, quán trở nên rộng rãi với nhiều bàn cà phê và ghế xinh xắn đủ loại kiểu dáng. Không gian rất thoáng được thiết kế như một khoảng sân với một cây xanh được trồng giữa quán. Trên các nhành cây được gắn những chiếc nơm bắt cá nhỏ nhắn và xinh xắn làm bằng tre. Một chiếc nôi trẻ em được đặt cạnh một bức tranh tường vẽ một người mẹ đang ru con với lời ru ngọt ngào: “Ầu ơ, con ơi, con ngủ cho ngoan”. Cạnh đó là hình ảnh một dòng sông, dãy núi, khóm tre điểm xuyết thêm nét gần gụi với quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Dưới ánh đèn vàng dịu nhẹ, quán cà phê trở nên dễ chịu và ấm áp cho những cuộc gặp gỡ với bạn bè và người thân.

 Với những nét dân dã thú vị, cửa hàng cà phê Đen Đá đã thu hút nhiều khách đến, đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên. Hoàng Ngân - sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân cho biết: “Em và các bạn cùng lớp thường hẹn nhau ở quán. Không gian quán gần gũi và ấp cúng tạo nên sự thân mật và vui vẻ. Hơn nữa thức uống ở quán có hương vị đặc trưng với giá tương đối phù hợp”. Ngoài cà phê, quán còn có các thức uống khác khiến khách trẻ tuổi rất yêu thích như các loại trà sữa, trà trái cây và cả các loại bánh ngọt.

NGUYỄN HỮU HỒNG SƠN

.
.
.
.
.