Hướng dẫn sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt Tam Long

;
Thứ Năm, 23/08/2018, 09:14 [GMT+7]

(QNO) - Để có những ly trà luôn nóng ấm lại thơm thoang thoảng mùi trà tươi, bình ủ trà giữ nhiệt đóng vai trò khá chủ chốt. Không những giúp cho việc lấy nước pha trà nhanh chóng hơn, lượng nước và trà sẽ đạt tiêu chuẩn của một ly trà tươi phải có. Vậy sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt Tam Long như thế nào mới đúng?

Cách sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt

Bước 1: Ủ một lượng trà cần thiết cho quá trình sử dụng, sau đó mở nắp bình ủ ra và đổ nước trà vào. Nhớ lọc bã trà trước khi cho vào bình ủ giữ nhiệt.

Bước 2: Đóng nắp bình lại, nhớ kiểm tra đừng để chênh làm thoát nhiệt bình ủ.

Bước 3: Đặt bình ủ trà giữ nhiệt nằm ngay trên một mặt phẳng. Tránh làm nghiêng, đổ hay va chạm làm ảnh hưởng chất lượng bình.

Bước 4: Lúc cần pha trà, bạn chỉ cần nhấn nút vòi nước để lấy lượng trà mà mình cần dùng. Bạn cũng không cần lo lắng hơi trà thoát ra ngoài làm mất hương vị trà vì thiết kế vòi nước thông minh đã tính toán phần này.

Bước 5: Sau mỗi khi dùng, vệ sinh bình trà sạch sẽ để tiếp tục sử dụng vào lần tiếp theo.

Vệ sinh bình ủ trà giữ nhiệt thế nào cho đúng?

Bước 1: Bạn đổ hết cốt trà trong bình ủ ra, rửa sạch bằng nước nguội.

Bước 2: Tráng lại bình ủ trà giữ nhiệt bằng nước nóng.

Bước 3: Dùng khăn lau khô bình ủ hoặc úp ngược nơi khô ráo, thông thoáng để nước đọng trong bình ủ chảy ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt Tam Long

Dù cho bình ủ trà giữ nhiệt có tốt cách mấy, thì trà vẫn chỉ lưu giữ đươc hương vị và chất lượng tốt nhất trong chuẩn 4 tiếng. Sau thời gian này, trà bắt đầu có vị chát và đắng do quá trình biến chất diễn ra. Vậy nên nếu bạn vẫn chưa sử dụng hết lượng trà trong bình ủ sau 4 tiếng, Tam Long Group vẫn khuyên bạn nên đổ nước cốt trà còn thừa đi và thay nước trà mới để sử dụng tiếp.

Với loại bình ủ trà giữ nhiệt chính hãng có đồng hồ đo nhiệt độ nước trong bình, bạn nhớ kiểm tra để bổ sung nước nóng hoặc thay nước khi cần.

Đặc biệt không được để trà trong bình ủ giữ nhiệt qua đêm. Qúa trình biến chất của trà sẽ khiến trà thiu và mùi thiu đó sẽ ám vào bình rất khó để làm phai đi. Việc đó sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng trà của ngày hôm sau, dù cho bạn đã vệ sinh như hướng dẫn vệ sinh bình ủ trà giữ nhiệt Tam Long Group cung cấp.

.
.
.
.
.