Những dấu hiệu cảnh báo nên thay pin iPhone 6 Plus ngay

;
Thứ Năm, 18/10/2018, 15:22 [GMT+7]

(QNO) - Sau một thời gian sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách khiến những chiếc smartphone yêu dấu bị chai pin. Nhiều người vẫn thờ ơ dùng tiếp mà bỏ qua những nguy hiểm tiềm tàng từ những chiếc Iphone chai pin, nhẹ thì sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến hệ điều hành và nặng thì sẽ bị phồng, rất dễ dẫn đến cháy nổ. Vì thế trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khi nào nên thay pin iPhone 6 Plus nói riêng và các dòng iPhone khác nói chung.

Những dấu hiệu cảnh báo nên thay pin Iphone 6 Plus ngay
Những dấu hiệu cảnh báo nên thay pin iPhone 6 Plus ngay

Khi thấy những hiện tượng này thì bạn hãy thay pin iPhone 6 Plus ngay

Điện thoại tụt pin nhanh chóng, kể cả khi bạn không bật wifi, 4G, không chơi game hay nghe nhạc…là những tình trạng thường gặp nhất, bạn nên thay pin iPhone 6 plus ngay để việc sử dụng điện thoại không bị gián đoạn.

Điện thoại đột nhiên sập nguồn.

Sạc pin nhưng không vào hoặc không đầy pin khi sạc .

Pin sạc đầy và hiển thị 100% nhưng chỉ sử dụng một thời gian ngắn đã bị tụt còn 70% hoặc 50%.

Pin xuất hiện vết phồng, điều này rất nguy hiểm vì gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như dễ xảy ra cháy nổ.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus chai pin

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chai pin ở iPhone như sau:

Pin chai dần sau một thời gian sử dụng.

Vừa sạc pin vừa chơi game, nghe nhạc, khiến máy hoạt động hết công suất gây chai pin.

Sử dụng pin cán mốc dưới 10% mới cắm sạc.

Cục sạc pin là hàng không chính hãng.

Lỗi do nhà sản xuất.

Còn một nguyên nhân nữa là trước đây bạn đã từng thay pin không chính hãng nên tốc độ chai pin diễn ra nhanh hơn. Hiện tại pin iPhone 6 Plus và nhiều dòng tương ứng có thiết kế pin liền với máy nên đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề cao, cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại thì mới có thể thay pin iPhone 6 Plus an toàn, không gây ảnh hưởng đến các phần cứng khác của máy. Đôi khi việc thay pin iPhone cần phải tháo cả mainboard của máy nên bạn cần chọn những tiệm uy tín để thay pin. Và chỉ có linh kiện chính hãng thì điện thoại của bạn mới sử dụng được lâu bền, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Một gợi ý cho bạn là trung tâm Viettopcare, đây là nơi thay linh kiện uy tín và chính hãng rất được các bạn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh lựa chọn.

Tại Viettopcare, các linh kiện điện thoại, đặc biệt là pin luôn là hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, khách hàng tin dùng Viettopcare còn bởi vì chính sách bảo hành lâu dài, thời gian thay thế nhanh chóng. Đối với thay pin iPhone 6 Plus thì chỉ trong vòng 15 phút.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm thông tin về sử dụng Iphone đúng cách cũng như thay pin iPhone 6 Plus đúng lúc để không gây hư hại Iphone cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

.
.
.
.
.