Shin, cậu bé bút chì - bộ sách mang tính chất giáo dục cao

;
Thứ Năm, 18/10/2018, 15:26 [GMT+7]

(QNO) - Mặc dù không nổi tiếng như Conan, Doraemon - nhưng Shin - Cậu bé bút chì vẫn là một trong những cuốn sách được chú ý đến bởi vẻ ngây ngô, tinh nghịch, phá phách nhưng cũng rất đáng yêu và tốt bụng của cậu bé Shin. Cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu, với ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày mà dường như ta đã ngấm vào da thịt mất rồi!

Shin - Cậu bé bút chì mang đến cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu
Shin - Cậu bé bút chì mang đến cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu

Vì sao Shin-cậu bé bút chì lại hấp dẫn bạn đọc đến vậy?

Đầu tiên, xét về hình thức, Shin - cậu bé bút chì ra mắt lần này là phiên bản hoạt hình màu nên khá dễ thương, nét vẽ của tác giả rất đáng yêu, phản ánh đúng sự nhắng nhít không chỉ của Shin và của cả gia đình. Về nội dung, bộ truyện lấy bối cảnh xung quanh nhà Shin, nội dung khá mới lạ, không chỉ có những chuyện trong nhà, mà còn chuyện bạn bè, chuyện hàng xóm.  

Một cậu bé thông minh và chín chắn hơn tuổi nhưng rốt cuộc tâm hồn vẫn là một đứa trẻ 5 tuổi. Câu chuyện xoay quanh với những cuộc phiêu lưu cùng với bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác.

Câu truyện có nét vẽ đơn giản, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé. Nhiều người thường cho rằng những bộ truyện tranh đọc xong mà không để lại thông điệp gì.Nhưng không , nó mang rất nhiều ý nghĩa , chẳng qua là ta chưa nhận ra thôi. Như khi cơ hội đang ngay trước mắt nhưng ta cũng không thể nắm bắt được nó vậy. Bên cạnh đó chính là thủ pháp gây cười của tác giả, là nghệ thuật lồng ghép những bài học giáo dục vào trong từng tình huống truyện.

Mỗi tập truyện Shin, cậu bé bút chì gồm 120 trang, nội dung đơn giản, hình thức bắt mắt, người đọc dễ dàng cảm nhận được câu chuyện và chắc chắn sẽ không thể nào rời mắt khỏi cuốn sách cho đến những trang sách cuối cùng.

Bằng tài năng kể chuyện, tác giả đã biến các trang sách của mình thành một sân chơi tràn ngập tiếng cười của những cô bé cậu bé hồn nhiên, và bạn đọc lớn, nhỏ khi cầm cuốn sách lên cũng bị hút vào sân chơi đó để cùng được sống, được cười với thế giới của trẻ nhỏ.

Shin-cậu bé bút chì được nhà NXB Kim Đồng mua bản quyền và xuất bản năm 2006. Đến nay, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt độc giả bộ truyện tranh Shin-cậu bé bút chì với những điều chỉnh cần thiết, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của bạn đọc suốt những năm qua.

Tất cả những truyện đó đều mang những giá trị nhân văn rất lớn mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc nhỏ.  Shin Cậu bé bút chì, một bộ truyện tranh rất đáng yêu và thú vị. Những câu chuyện dở khóc dở cười đều mang lại tiếng cười , là liều thuốc bổ cho chúng ta.

Hi vọng Shin-cậu bé bút chì sẽ được bạn đọc đón nhận như một bộ truyện tranh có nhiều yếu tố hài hước, đồng thời cũng truyền tải những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn…

Bộ truyện tranh hiện đang có tại nhà sách Fahasa, với sự góp mặt rộng khắp toàn quốc. Fahasa luôn mang đến cho quý bạn đọc những quyển sách có giá trị nhất.

Công ty Fahasa chuyên kinh doanh các loại: sách quốc văn, ngoại văn, văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, quà lưu niệm, đồ chơi dành cho trẻ em…

Cùng với việc phát hành độc quyền nhiều ấn bản các loại của các Nhà xuất bản là năng lực in ấn, sản xuất cung ứng nguồn hàng của Xí nghiệp in Fahasa, đã giúp Công ty luôn chủ động được nguồn hàng, nhất là các mặt hàng độc quyền như: lịch bloc, tập học sinh, sổ tay cao cấp, agenda, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập…  

Đến với Fahasa - bạn sẽ có thể thoải mái tìm chọn bất kỳ loại sách nào, kể cả những quyển sách khó tìm nhất!

.
.
.
.
.