Show diễn Ký ức Hội An mùa mưa

;
Thứ Sáu, 06/09/2019, 15:33 [GMT+7]

(QNO) - "Chỉ khi nào bão dông hoặc trường hợp bất khả kháng thì chương trình mới nghỉ. Mưa gió bình thường diễn viên vẫn lên sân khấu để phục vụ du khách. Dù có một khán giả chúng tôi vẫn diễn" - Thanh Huyền (22 tuổi), diễn viên múa của show thực cảnh Ký ức Hội An nói.

Ký ức Hội An là một trong những show diễn thực cảnh đẹp nhất Việt Nam
Show diễn Ký ức Hội An.

Ký ức Hội An là một trong những show diễn thực cảnh đẹp nhất của Việt Nam. Chương trình được biểu diễn hàng tối (trừ thứ Ba) bởi 500 diễn viên múa đến từ khắp vùng miền trên cả nước. Show kéo dài 60 phút trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000m2, mô tả lại lịch sử, văn hóa của thương cảng Hội An sầm uất từ quá khứ đến hiện tại.

Show diễn kéo dài 60 phút trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000m2
Show diễn kéo dài 60 phút trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000m2.

Vũ Miên - diễn viên gắn bó với sân khấu từ những ngày đầu cho biết, những tháng cuối năm Hội An thường có mưa. Nhiều khi đang diễn, mưa ập xuống, khán giả sẽ được phát áo mưa còn diễn viên vẫn phải tiếp tục công việc. "Khán giả còn đội mưa, ngồi xem mình diễn thì không lý do gì mình bỏ sân khấu" - Vũ Miên nói.

Trời mưa các diễn viên sẽ mặc áo mưa bên trong để diễn
Vũ Miên trong vai diễn chờ chồng dưới mưa.

Theo các diễn viên, nếu trời mưa lớn họ sẽ mặc áo mưa bên trong, đổi sang giày chuyên dụng giúp chân bám chắc hơn trên sân khấu, đảm bảo chất lượng show diễn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngoài ra, trời lạnh, họ sẽ có một lớp áo màu da mặc để giữ ấm.

"Những ngày đầu đến Hội An, chưa quen thời tiết, phải luyện tập, biểu diễn dưới mưa nên một số diễn viên bị cảm lạnh, ho, sốt... Lâu dần mọi người thích nghi, mưa gió không còn là trở ngại của diễn viên trên sân khấu nữa" - Bích Ngọc, diễn viên đóng vai "người mẹ" trong màn "Sinh mệnh" chia sẻ.

Các diễn viên luôn
Các diễn viên luôn "cháy" hết mình với vai diễn dù trời mưa lạnh.

Ngoài sức khỏe, các diễn viên phải đối mặt với sân khấu bị ngập nước khi trời mưa. Việc di chuyển trở nên khó khăn, tác động đến những điệu múa đòi hỏi kỹ thuật cao.

Lê Minh Hương, đóng vai "chàng trai" trong màn 3 "Thuyền và biển" diễn các cảnh nguy hiểm nhất show khi mưa xuống. "Lúc này tôi phải bay từ trên cao xuống sân khấu bằng dây cáp. Chỉ một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến những hậu quả không lường trước được" - Lê Minh Hương tâm sự.

Khán giả mặc áo mưa xem chương trình thực cảnh Ký ức Hội An
Khán giả mặc áo mưa xem chương trình thực cảnh Ký ức Hội An.

Tuy nhiên, với một số diễn viên, cơn mưa lại là chất xúc tác để họ được thăng hoa. Trong đó có Vũ Miên, người thủ vai "cô gái" ở màn 3, hàng ngày mong ngóng chồng ra khơi trở về nhưng gặp bão tố. "Những cơn gió, hạt mưa táp vào mặt giúp tôi có nhiều cảm xúc hơn, diễn phiêu hơn. Lúc đó, nhìn vào không gian ánh sáng, âm nhạc kết hợp mưa rơi khiến khung cảnh tuyệt đẹp. Tôi thậm chí quên rằng mình đang diễn mà cảm tưởng chính mình cũng đang đứng chờ người chồng trong phong ba bão táp" - Vũ Miên nói.

Sự đồng hành, quan tâm của khán giả là động lực to lớn để diễn viên Ký ức Hội An vượt lên mọi khó khăn thử thách
Sự đồng hành, quan tâm của khán giả là động lực to lớn để diễn viên Ký ức Hội An vượt lên mọi khó khăn, thử thách.

Còn với Đỗ Huyền, diễn viên của show diễn Ký ức Hội An, chỉ cần nhìn thấy hàng nghìn người mang dù, mặc áo mưa ngồi thinh lặng, chăm chú hướng về từng chuyển động của diễn viên, rồi những tràng pháo tay kéo dài không ngớt chính là phần thưởng lớn nhất khiến cô và các đồng nghiệp hạnh phúc, quên tất cả khó khăn để diễn tốt hơn mang niềm vui đến cho công chúng.

KHÁNH LINH

.
.
.
.
.