Show diễn thực cảnh Ký ức Hội An đón khán giả thứ 1 triệu

;
Chủ Nhật, 22/09/2019, 12:12 [GMT+7]

(QNO) - Tối 21.9, tại TP.Hội An, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách thứ 1 triệu. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công và sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ông Amraia đến từ Vương quốc Bỉ  (đứng giữa) trở thành vị khách thứu 1 triệu xem Ký ức Hội An
Ông Amraia đến từ Vương quốc Bỉ (người cầm bảng tượng trưng) trở thành vị khách thứ 1 triệu xem Ký ức Hội An. Ảnh: V.L

Vị khách vinh dự trở thành khán giả thứ 1 triệu xem chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An là ông Amraia đến từ Vương quốc Bỉ. "Đây là lần đầu tiên tôi đến Hội An - một thành phố rất đẹp và ấn tượng. Trong đó, Ký ức Hội An là điểm nhấn để bạn đắm chìm trong không gian nghệ thuật. Do khoảng cách địa lý quá xa, tôi không biết có được quay lại nơi này nữa không, nhưng nếu có cơ hội chắc chắn tôi sẽ đến xem show diễn lần nữa" - ông Amraia chia sẻ.

Ông Đào Quang Tùng - Tổng Giám đốc Gami Theme Park - chủ đầu tư chương trình cho biết, show diễn thực cảnh Ký ức Hội An là một loại hình nghệ thuật mới xuất hiện ở Việt Nam nên công ty luôn trân trọng cảm ơn mọi ý kiến đánh giá từ các nhà nghiên cứu, truyền thông, du khách và khán giả... Tất cả đều vô cùng quý giá để đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn, sáng tạo hơn, vì một sản phẩm du lịch, giải trí có giá trị văn hóa, giáo dục cao, góp phần lưu giữ di sản và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

 Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh do Gami Theme Park đầu tư
Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh do Gami Theme Park đầu tư. Ảnh: V.L

"Con số 1 triệu lượt khách trong hơn một năm qua chưa đem lại doanh thu đáng kể cho Ký ức Hội An nhưng là động lực để chúng tôi tiếp tục tập trung vào sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, hướng tới những con số ấn tượng hơn trong tương lai" - ông Tùng nói.

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh do Gami Theme Park đầu tư trên diện tích 2,5ha, khán đài 3.300 chỗ ngồi. Tính từ đêm công diễn đầu tiên vào ngày 18.3.2018, chương trình Ký ức Hội An đã trải qua hơn 500 đêm diễn và được đánh giá là show diễn hoành tráng và ấn tượng nhất Việt Nam.

Show diễn gồm 5 phần được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và âm thanh, ánh sáng nhằm đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển của phố cổ…

 Ký ức Hội An được hãng thông tấn Reuters ghi nhận là Chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu
Ký ức Hội An được hãng thông tấn Reuters ghi nhận là "Chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu thế giới". Ảnh: V.L

Tháng 3.2019, Ký ức Hội An đã được hãng thông tấn Reuters ghi nhận là "Chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu thế giới" (Leading Historical Spectacle Show) tại lễ trao giải Best Hotels - Resorts Awards do Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tổ chức tại Hàn Quốc (tháng 7.2019).

VĨNH LỘC

.
.
.
.
.