Vietravel chính thức niêm yết trên sàn UPCoM

;
Thứ Bảy, 28/09/2019, 10:20 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 27.9, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội diễn ra lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Công ty CP Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel (mã chứng khoán: VTR).

Viettravel chính thức niêm yết trên sàn UPCoM
Vietravel chính thức niêm yết trên sàn UPCoM.

Thành lập từ năm 1995, sau gần 24 năm không ngừng nỗ lực, đến tháng 9.2019, ngoài trụ sở chính tại TP.Hồ Chí Minh, Vietravel còn sở hữu mạng lưới gồm 63 văn phòng - trung tâm, chi nhánh tại các tỉnh, thành từ Bắc tới Nam; cùng nhiều chi nhánh ở các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Australia, Pháp.

Trong suốt quá trình hoạt động, Vietravel được biết đến là một trong những thương hiệu lữ hành hàng đầu châu Á với những sản phẩm, chính sách ưu đãi tốt nhất cho khách hàng. Đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế như: Hội nghị cấp cao APEC 2006 và 2017; Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần V - 2016 (ABG 5); Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13; Đại lễ Vesak 2008, 2014, 2019…

Đặc biệt, liên tiếp được ghi nhận với hàng loạt giải thưởng của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Điển hình như danh hiệu “Thương hiệu quốc gia” (từ 2012 - 2018); 7 năm nhận giải thưởng TTG Travel Awards; 6 năm liên tiếp được tôn vinh tại Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (từ 2013 - 2018); là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt Giải thưởng Du lịch thế giới ở hạng mục “Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới năm 2017, 2018”...

Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trao giấy chứng nhận cho Công ty Vietravel
Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trao giấy chứng nhận cho Vietravel.

Với xuất phát điểm là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, ngoài việc không ngừng hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, Vietravel đã tiến hành thực hiện cổ phần hóa vào năm 2014 để từng bước tiến đến mục tiêu trở thành một trong 10 đơn vị lữ hành hàng đầu châu Á và là tập đoàn du lịch đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam. Và việc khai trương giao dịch cổ phiếu Vietravel sáng 27.9 là một trong những mục tiêu đã được hiện thực hóa bước đầu của chiến lược này.

Theo đó, 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng sẽ được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng. Với vị thế và uy tín thương hiệu, cùng kế hoạch mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hàng không, chuyến bay đầu tiên dự kiến cất cánh vào quý II.2020, chắc chắn giá trị cổ phiếu của Vietravel sẽ không dừng lại tại mức 40.000 đồng/cổ phiếu ngay từ phiên giao dịch đầu tiên.

Cổ phiếu Vietravel (mã chứng khoán: VTR) chính thức lên sàn.
Cổ phiếu Vietravel (mã chứng khoán: VTR) chính thức lên sàn.

Có thể thấy, việc niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM là một bước đi vững chắc của Vietravel nhằm gia tăng năng lực tài chính, tạo cơ hội tiếp cận nhiều nguồn tài chính trong nước và quốc tế. Qua đó nâng cao giá trị thương hiệu, tăng cường tính minh bạch, tạo dựng được uy tín, niềm tin với khách hàng, đối tác.

V.LỘC

.
.
.
.
.