Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam: Thu phí giữ xe vượt quy định

TRẦN VIỆT HÙNG |

UBND tỉnh có Quyết định số 34/2004/QĐ-UB quy định về việc thu phí gửi xe ở bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh là 500 đồng/xe đạp, 1.000 đồng/xe máy và giữ xe cả ngày lẫn đêm thì mức thu phí bằng ban ngày cộng với mức thu phí ban đêm. Tuy nhiên, nhà gửi xe Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam (tại thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc)  thu phí với giá cao hơn so với quy định (1.000 đồng/xe đạp, 2.000 -  3.000 đồng/xe máy) và gửi qua đêm đối với xe máy là 5.000 đồng/xe.

Mặc dù trước nhà gửi xe của bệnh viện có lắp bảng thu phí theo quy định, nhưng nhân viên giữ xe vẫn thu tiền giữ xe theo “quy định riêng”. Ảnh: VH
Mặc dù trước nhà gửi xe của bệnh viện có lắp bảng thu phí theo quy định, nhưng nhân viên giữ xe vẫn thu tiền giữ xe theo “quy định riêng”. Ảnh: VH

Gia đình bệnh nhân phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, nhiều đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài việc nuôi người thân với đủ thứ chi phí không tên, cộng thêm số tiền giữ xe quá quy định đã khiến người dân bức xúc.

Theo thống kê, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam có khoảng 600 - 700 bệnh nhân điều trị nội trú, khoảng 500 lượt người đến khám bệnh. Có nghĩa là, người thân thăm nuôi bệnh nhân phải gửi ít nhất 1.000 lượt xe (2 lượt vào, ra/ngày). Với mức phí 3.000 đồng/xe máy, số tiền gửi xe tại bệnh viện sẽ là 2,4 triệu đồng/ngày.

Vấn đề này, người dân cũng đã có ý kiến phản ánh trên Báo Quảng Nam. Và trong mục “Nhịp cầu bạn đọc” Báo Quảng Nam số ra ngày 25.1.2013, ông Lê Phước Duy - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam cũng đã cho biết: “Bệnh viện đã kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng nêu trên”. Rất tiếc là, đến nay mọi việc vẫn chưa có gì thay đổi, khiến dư luận bất bình, bức xúc.

TRẦN VIỆT HÙNG