Trao đổi tăng cường công tác bảo vệ biên giới

QUỐC VŨ |

(QNO) - Chiều 29.5, tại huyện Nam Giang, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức buổi trao đổi thông tin, tình hình công tác biên phòng 6 tháng đầu năm và bàn công tác phối hợp trong thời gian đến với Huyện ủy huyện Nam Giang.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn Nam Giang đã tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với huyện Đắc Chưng (Sê Kông, Lào); giúp dân khu vực biên giới xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội và an ninh chính trị. Nam Giang cũng là địa bàn tập trung các bãi khai thác vàng trái phép ở các xã như Đắc Pring, Đắc Pree, Tà Bhing, Chà Val… kéo theo các hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán chất ma túy. Từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bắt 5 vụ với 5 đối tượng, tang vật thu giữ gồm 6,886g horoin. Đã khởi tố điều tra 4 vụ, 4 đối tượng...

Dịp này Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã thông báo với Huyện ủy Nam Giang về công tác điều chuyển cán bộ biên phòng tăng cường cho các xã. Đồng thời áp dụng việc bố trí cán bộ biên phòng là người địa phương về các xã Đắc Tôi, Chơ Chun, nếu phát huy tốt sẽ triển khai nhân rộng cho các xã khác trên địa bàn biên giới.

QUỐC VŨ