Ban phách kỳ thi tuyển công chức hành chính bắt đầu làm việc

XUÂN THỌ |

(QNO) - Sáng nay 9.12, tại Sở Nội vụ, ông Nguyễn Hữu Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Quảng Nam năm 2016 đã chủ trì cuộc họp thành lập và giao nhiệm vụ cho Ban phách thi tuyển công chức năm 2016.

Hội đồng thi tuyển công chức năm 2016 họp giao nhiệm vụ cho Ban phách. Ảnh: XUÂN THỌ
Hội đồng thi tuyển công chức năm 2016 họp giao nhiệm vụ cho Ban phách. Ảnh: XUÂN THỌ

Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Quảng Nam năm 2016 quyết định thành lập Ban phách. Tất cả 3 người là thành viên của Ban phách được lựa chọn ngẫu nhiên, và họ chỉ được biết nhiệm vụ của mình tại cuộc họp này.

Ban phách có nhiệm vụ niêm phong phách và bài thi được rọc phách, bàn giao cho Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi theo đúng quy định. Nhiệm vụ của ban hoàn thành đến khi nào có kết quả thi tuyển.

Do đó, ông Nguyễn Hữu Sáng yêu cầu các thành viên trong Ban phách phải làm việc đúng các quy định của pháp luật trong thực thi công vụ, đảm bảo tính khách quan, công bằng, nghiêm túc, trách nhiệm, chính xác và đảm bảo tuyệt đối bí mật số phách.

Kỳ thi tuyển công chức năm nay có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 2.331; tổng thí sinh dự thi 3 môn trắc nghiệm là 1.902, trong đó: nghiệp vụ chuyên ngành đạt 68%, tin học đạt 89% và môn ngoại ngữ đạt 73%. Sau khi vượt qua 3 môn thi trắc nghiệm, các thí sinh làm bài thi viết.

Ông Phạm Viết Hùng - Phó Trưởng phòng Công chức - viên chức Sở Nội vụ, Thư ký Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Quảng Nam năm 2016 cho biết môn kiến thức chung là 1.042 bài thi, nghiệp vụ chuyên ngành là 1.023 bài thi, tiếng Anh là 13 bài thi, tiếng Nhật là 1 bài thi, tiếng Trung Quốc là 2 bài thi và tiếng Pháp là 1 bài thi.

Ngay sau khi buổi họp kết thúc, Thư ký Hội đồng thi tuyển tiến hành bàn giao số bài thi cho Ban phách để ban này tiến hành nhiệm vụ được giao.

Nhằm nâng cao tính minh bạch, khách quan, ngay từ lúc nhận nhiệm vụ, các thành viên trong Ban phách sẽ “bị” cắt liên lạc với bên ngoài trong quá trình làm nhiệm vụ.

XUÂN THỌ