Giải quyết nhanh chóng thủ tục xuất nhập cảnh sau tết

XUÂN MAI |

(QNO) - Sau tết, để giải quyết đông đúc nhu cầu làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh, lực lượng cán bộ biệt phái của Công an tỉnh đã làm việc cật lực, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Mỗi dịp tết đến xuân về, những người con sinh sống xa quê được trở về đoàn viên, sum họp bên gia đình. Bởi thực tế đó mà hàng năm cứ vào thời gian sau tết, nhu cầu làm căn cước công dân, giấy thông hành, thủ tục xuất nhập cảnh trên địa bàn tỉnh tăng đột biến.

Công an tỉnh giải quyết nhu cầu làm thủ tục xuất nhập cảnh của công dân sau tết. Ảnh: XUÂN MAI
Công an tỉnh giải quyết nhu cầu làm thủ tục xuất nhập cảnh của công dân sau tết. Ảnh: XUÂN MAI

Tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh, những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Đinh Dậu, rất đông người dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh. Theo ghi nhận của chúng tôi, việc giải quyết các thủ tục này diễn ra nhanh gọn, theo trình tự quy định. Ngoài việc niêm yết công khai các quy định thực hiện thủ tục trên các bảng hướng dẫn để người dân dễ dàng kê khai, lực lượng Công an tỉnh còn tận tình hướng dẫn người dân. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất, trên tinh thần “vì nhân dân phục vụ”.

Anh Huỳnh Ngọc Sang (trú huyện Đại Lộc), đến làm thủ tục xuất cảnh cho biết: “Sau những ngày nghỉ tết, tôi có nhu cầu làm hộ chiếu xuất cảnh đi làm. Khi đến đây, được các chiến sĩ công an hướng dẫn tận tình nên thủ tục làm rất nhanh gọn”.

Được biết, với việc cấp hộ chiếu, trước đây thời gian tiếp nhận và giao trả phải mất 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên với những quy định mới về giải quyết thủ tục hành chính và sự nỗ lực của lực lượng công an làm việc tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh, hiện thời gian trao trả kết quả xuất cảnh là 8 ngày làm việc và nhập cảnh là 5 ngày làm việc. Dịp sau tết, mỗi ngày bộ phận làm việc tại trung tâm tiếp nhận xử lý gần 100 hồ sơ xuất cảnh, tăng gấp 5 - 6 lần so với ngày thường, tuy vậy mọi yêu cầu của công dân đều được giải quyết nhanh chóng.

Đại úy Lương Văn Rạng - Phó Đội trưởng Đội Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) cho biết, vì lượng người đến giao dịch rất đông sau tết nên cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn cố gắng giải quyết các thủ tục một cách nhanh gọn, thuận lợi nhất cho người dân.

Theo ghi nhận chung, người dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh hay các thủ tục hành chính khác liên quan đến lực lượng công an, các sở, ban ngành tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh trong những ngày đầu năm mới đều vui vẻ, phấn khởi. Họ phấn khởi vì thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, việc tiếp dân được triển khai khẩn trương, nghiêm túc trên tinh thần khí thế, quyết tâm của đội ngũ cán bộ trung tâm.

XUÂN MAI