Nghiên cứu sáp nhập Hội Doanh nhân trẻ vào Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 8.10, đoàn công tác của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam do các Phó Chủ tịch hội Lê Thị Nam Phương và Nguyễn Thị Thu Vân làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm việc tại Quảng Nam. Ảnh: M.L
Đoàn công tác Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm việc tại Quảng Nam. Ảnh: M.L

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã thông tin về tình hình tổ chức, hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Quảng Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; công tác đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh trong thời gian qua.

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), hiện nay tỉnh đẩy mạnh chủ trương tinh giản, sắp xếp lại bộ máy, trong đó có phương án sáp nhập Hội Doanh nhân trẻ Quảng Nam vào Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Việc sáp nhập này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, giảm đầu mối, kiện toàn tổ chức bộ máy, thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Đại diện Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề nghị tỉnh nghiên cứu, xem xét kỹ có nên sáp nhập hay không. Bởi Hội Doanh nhân trẻ có vai trò quan trọng, làm đầu tàu, giúp kết nối trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo, nhất là trong thế hệ trẻ.

Cũng có ý kiến cho rằng, có thể thực hiện mô hình Hội Doanh nhân trẻ sinh hoạt chung với Hiệp hội Doanh nghiệp nhưng vẫn giữ nguyên tính chất Hội Doanh nhân trẻ để có sự kết nối với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đối với các hội cơ sở; đồng thời cho biết việc sáp nhập Hội Doanh nhân trẻ vào Hiệp hội Doanh nghiệp thì tỉnh sẽ có nghiên cứu, tính toán cụ thể để hoạt động hiệu quả.

MỸ LINH