Tam Kỳ cải cách hành chính từ cơ sở

QUANG SƠN - LÊ THU |

Khu làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã Tam Thanh được đưa vào sử dụng từ tháng 8.2019 sau 6 tháng thi công. Công trình được xây dựng trên diện tích 145m2 với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng từ ngân sách địa phương và thành phố hỗ trợ.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính của xã Tam Thanh được đầu tư quy mô, hiện đại.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính của xã Tam Thanh được đầu tư quy mô, hiện đại.
 

Bên cạnh việc thiết kế theo hướng hiện đại, các trang thiết bị tại đây như: quạt, điều hòa, bàn ghế, máy tính, tivi… đều được đầu tư mua sắm mới đã tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi, mang lại sự hài lòng cho người dân. Bà Nguyễn Thị Châu, thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh đến làm thủ tục hành chính, cho hay: “So với nơi làm việc trước kia thì ở đây thoáng mát và đầy đủ tiện nghi, người dân đến làm việc cũng thoải mái, thuận tiện hơn”.

Trong năm 2018, phường An Sơn là đơn vị dẫn đầu về cải cách hành chính của TP.Tam Kỳ. Để có được kết quả này, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, địa phương chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công chức cũng như thái độ phục vụ khi giải quyết hồ sơ thủ tục của công dân. Nhờ đó, mức độ hài lòng của tổ chức, công dân về thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ được nâng lên. Từ đầu năm đến nay địa phương đã thực hiện khảo sát 400 phiếu và đạt tỷ lệ hài lòng 100%.

Ông Nguyễn Thọ Pha - Chủ tịch UBND phường An Sơn cho biết: “Chúng tôi đã sắp xếp bố trí những cán bộ đủ điều kiện về năng lực, trình độ chuyên môn phù hợp làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường. Mỗi cán bộ làm việc tại đây phải luôn nâng cao thái độ, tinh thần phục vụ, hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính một cách rõ ràng, công khai”.

TAGS