Tập huấn nghiệp vụ, tư vấn thủ tục hành chính

NHẬT DUY - MINH HIẾU |

(QNO) - Chiều 27.9, UBND huyện Đại Lộc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) cho hơn 100 đại biểu là các cán bộ lãnh đạo và cán bộ trực tiếp thực hiện TTHC tại các phòng, ban ngành của huyện và UBND 18 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Phòng Kiểm soát TTHC Sở Tư pháp hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát TTHC và các văn bản liên quan. Đồng thời, tổ chức thực hành tính toán chi phí tuân thủ TTHC, quy trình rà soát; các văn bản quy phạm pháp luật mới về kiểm soát TTHC,… Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và giải đáp một số nội dung có liên quan trong việc triển khai thực hiện công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng của đội ngũ cán bộ, công chức đầu mối kiểm soát TTHC, góp phần đảm bảo cải cách TTHC theo hướng đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả.

* Trước đó, tại Tam Kỳ, Thành đoàn phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố và UBND phường Tân Thạnh tổ chức tư vấn TTHC và triển khai văn bản pháp luật năm 2016.

Tại đây, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân được tư vấn về hồ sơ đăng ký kinh doanh và các lĩnh vực về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chính sách đối với người có công… và được báo cáo viên tuyên truyền về nội dung các văn bản luật mới như: Bộ luật Hình sự năm 2015, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Căn cước công dân, các văn bản pháp luật về giao thông đường bộ.

Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn Tam Kỳ nhằm đẩy mạnh công tác cải cách TTHC trên địa bàn thành phố.

NHẬT DUY - MINH HIẾU