Thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy ở Tây Giang: Thấu tình, đạt lý

ĐÌNH HIỆP |

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huyện Tây Giang triển khai tinh gọn bộ máy theo Nghị định 34 của Chính phủ và Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh đạt kết quả.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đ.H
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đ.H

Huyện Tây Giang có 102 cán bộ công chức hợp đồng chức danh chuyên môn và người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc do thực hiện theo Nghị định 34 của Chính phủ và Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Nhờ làm tốt các khâu và sâu sát cơ sở, huyện đã nhận được sự đồng thuận của mọi người, không có khiếu kiện, khiếu nại.

Ông Nguyễn Văn Ngọc - Trưởng phòng Nội vụ huyện Tây Giang cho biết, việc xử lý cán bộ công chức hợp đồng chức danh chuyên môn và người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc theo Nghị định 34 của Chính phủ và Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh đã được huyện thực hiện đúng quy trình, quy định. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên hầu hết cán bộ nghỉ việc lần này hoàn toàn tự nguyện. Việc giải quyết chế độ cho từng người đã và đang được thực hiện trên tinh thần đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng chính sách, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ.

Để có được kết quả này là cả quá trình, từ việc đã thông tư tưởng, chính trị đến đối thoại trực tiếp và có những trường hợp phải nhờ già làng, người có uy tín đứng ra can thiệp.

“102 cán bộ, công chức xã, mỗi người một vị trí khác nhau, độ tuổi khác nhau và chế độ nghỉ cũng khác nhau, nhưng tất cả cùng một mục đích đó là chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của địa phương. Họ đồng tình với chủ trương của Trung ương và địa phương về việc tinh giản bộ máy nhà nước. Nhiều cán bộ mong muốn sau khi nghỉ việc, huyện, xã có chính sách hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình” - ông Ngọc nói.

Anh Hồ Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã A Xan tâm sự, gần 30 năm làm việc cho xã, kinh qua nhiều chức vụ khác nhau nhưng do sức khỏe yếu và chuyên môn còn hạn chế nên tự nguyện viết đơn xin nghỉ theo chế độ 108, sẵn sàng nhường chỗ lại cho lớp trẻ có năng lực, sức khỏe để cống hiến cho quê hương.

“Nghỉ việc cũng buồn lắm nhưng mình đã xác định rồi, không làm việc Nhà nước thì mình về làm kinh tế gia đình, là đảng viên thì phải gương mẫu, sau này nói con cháu mới nghe” - anh Mới tâm sự.

Xã Ch’Ơm là địa phương có số cán bộ nghỉ theo chế độ nhiều nhất (11 người). Điều đáng tiếc, trong số họ có nhiều người có bằng đại học chính quy, thạc sĩ. Như trường hợp anh Bríu Nhô, sau khi tốt nghiệp đại học văn hóa anh tiếp tục học lên học thạc sĩ (ngành công tác xã hội) và được xã nhận vào làm cán bộ văn hóa. Nay, theo quy định tinh giản biên chế nên anh phải nghỉ việc. Thấy anh là người Cơ Tu có trình độ nên huyện đã xem xét cho anh dự thi tuyển công chức khối Đảng sắp tới.

Ông Bhling Mia - Chủ tịch UBND huyện chia sẻ, giải quyết cho 102 cán bộ xã nghỉ việc là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời làm lãnh đạo của ông nhưng không có cách nào khác. Ngày xưa khó khăn thì cần tới họ, nay thuận lợi thì cho họ nghỉ, đây là điều trăn trở. Nhưng vì chủ trương chung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho huyện, xã trong việc bố trí cán bộ, sớm ổn định bộ máy chính quyền tại địa phương sau này nên phải làm.

“Chính sách tinh giảm lần này được mọi người ủng hộ, không có xảy ra khiếu kiện, khiếu nại. Có được kết quả đó là nhờ các cấp, các ngành đã giải quyết mọi chuyện một cách thấu tình, đạt lý” - ông Mia nói.

TAGS