Tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính

VINH ANH - MỸ LINH |

(QNO) - Chiều 4.7, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh tổ chức diễn đàn tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh chung tay cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Tham dự diễn đàn có đại diện cán bộ đoàn của 45 tổ chức đoàn cơ sở trực thuộc.

Tuổi trẻ Đoàn khối Các cơ quan tham dự diễn đàn. Ảnh: V.A

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến trình bày những kết quả, mô hình, kinh nghiệm trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh vai trò xung kích, sáng tạo của lực lượng đoàn viên thanh niên trong CCHC tại các đơn vị. Nhờ sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, việc cải cách TTHC tại một số đơn vị đã đạt những kết quả nổi bật. Kể đến như sáng kiến của Chi đoàn Sở Kế hoạch - đầu tư trong việc nghiên cứu sự hài lòng khách hàng và chất lượng dịch vụ đăng ký kinh doanh nói riêng, dịch vụ công nói chung tại đơn vị; tính xung kích của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Ban Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh trong việc thực hiện mô hình “một cửa liên thông”; Chi đoàn Sở Công thương với việc triển khai TTHC thương mại qua đường bưu điện và dịch vụ công trực tuyến…

Các đại biểu dự diễn đàn cũng đã tham gia đóng góp ý kiến vào Nghị quyết chuyên đề về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào tuổi trẻ khối các cơ quan chung tay cải cách TTHC giai đoạn 2016 - 2020. Dịp này, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh phát động tháng 7 - tháng chủ điểm CCHC trong toàn bộ các cơ sở đoàn trực thuộc.

VINH ANH - MỸ LINH