Khởi nghiệp từ kinh doanh mỹ phẩm

LÊ TÌNH - NGỌC LINH |

Bằng sự đam mê, sáng tạo và kiên trì, hai chị Nguyễn Thị Sen và Đinh Thị Dung ở khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên bước đầu đạt được những thành công từ công việc kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên thông qua hình thức bán hàng online và mở shop.

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Văn tại Trường Đại học Quảng Nam, tháng 9.2012, Nguyễn Thị Sen được nhận vào dạy hợp đồng tại Trường THPT Nguyễn Hiền. Chị Sen kể: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ kinh doanh mỹ phẩm online. Thế nhưng sau khi sinh con, tôi cảm nhận được ngoại hình của mình đang có sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực nên có sự tự ti trong giao tiếp. Xuất phát từ đó, tôi tìm hiểu và mua về sử dụng dòng mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp Mother&Care của Công ty Bio Cometics như sữa tắm, kem dưỡng da...Nhận thấy hiệu quả mang lại và mong muốn có thêm thu nhập, tháng 7.2017, tôi bắt đầu kinh doanh online các dòng sản phẩm này với số vốn khiêm tốn 7 triệu đồng”.

Sau hơn một năm buôn bán mỹ phẩm theo hình thức online, công việc kinh doanh của chị Sen dần đi vào ổn định, số lượng khách hàng ngày một đông. Thời điểm đó, chị Đinh Thị Dung vừa là đồng nghiệp vừa là khách hàng thân thiết. Cả hai cũng từng tâm sự về ước mơ mở một cửa hàng nho nhỏ để kinh doanh nhằm thỏa niềm đam mê. Từ đó, hai chị sát cánh bên nhau và “thai nghén” nên shop mỹ phẩm thiên nhiên mang tên Phương Nhiên. Với số vốn hơn 300 triệu đồng, cả hai đầu tư chi phí cho những vật dụng cần thiết như: tủ, kệ, bảng hiệu, cửa kính…, đồng thời tiến hành nhập đa dạng các mặt hàng mỹ phẩm thiên nhiên. Chị Nguyễn Thị Sen chia sẻ: “Nếu như kinh doanh online thì trang facebook cá nhân của tôi và chị Dung đã là cửa hàng, chỉ cần trang trí sao cho bắt mắt, bài viết sinh động, hấp dẫn thì đã thu hút được người mua. Còn khi mở một shop bán hàng gặp không ít khó khăn. Thật tình, mọi việc vạn sự khởi đầu nan nên đã có lúc, chúng tôi tưởng chừng không thể trụ nổi. Song với niềm đam mê, tâm huyết của mình, cả hai tạo dựng được niềm tin ở khách hàng”.

Cùng với việc duy trì, đổi mới hình thức kinh doanh online, sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, shop mỹ phẩm thiên nhiên Phương Nhiên thu hút một lượng khách hàng nhất định. Mặt hàng kinh doanh chủ yếu là thực phẩm chức năng và mỹ phẩm với giá trị dao động từ 81 - 620 nghìn đồng như muối tắm, sữa tắm, sữa rửa mặt, dung dịch vệ sinh, trị nám, trị mụn, kem chống nắng, sữa tắm, kem muỗi… Đặc biệt, khi đến với cửa hàng, khách hàng được miễn phí trong quá trình tư vấn, thực hiện soi da để có thể theo dõi trạng thái của da và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Với cách làm này, shop mỹ phẩm của hai chị trở thành một địa chỉ tin cậy cho những ai yêu thích làm đẹp.

LÊ TÌNH - NGỌC LINH