Nhà nước Lào trao tặng Huân, Huy chương cho các tập thể, cá nhân của tỉnh Quảng Nam

Thứ Năm, 27/12/2012, 08:49 [GMT+7]

Sáng 26.12, tại TP.Tam Kỳ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông đã long trọng trao tặng 22 Huân chương, Huy chương của Nhà nước Lào cho các cá nhân, tập thể của tỉnh Quảng Nam có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ Việt - Lào. Ngoài Huân chương Hữu nghị trao tặng cho 19 tập thể của tỉnh Quảng Nam, đợt này, Chủ tịch nước CHDCND Lào cũng đã ký sắc lệnh tặng thưởng Huân chương Itsala hạng Nhì cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải và Huân chương Itsala hạng Ba cho Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ cùng Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh.

Đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông trao Huân chương It-xa-la hạng Nhì cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải.
Đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông trao Huân chương It-xa-la hạng Nhì cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng bày tỏ vinh dự được đại diện cho Nhà nước Lào trao tặng Huân, Huy chương cho các tập thể, cá nhân của tỉnh Quảng Nam. Đồng chí nhấn mạnh, việc trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào thể hiện sự ghi nhớ, trân trọng những đóng góp trong thúc đẩy mối quan hệ gắn bó Sê Kông - Quảng Nam nói riêng cũng như Việt - Lào nói chung, đối với sự nghiệp cách mạng trước đây, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước Lào hôm nay.

* Cùng ngày, đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng đã đến thăm di tích Khu kháng chiến Hạ Lào và Phòng Biên chính miền Nam Trung Bộ (tại thị trấn Phú Thịnh) và tặng 5 phần quà cho các tập thể, cá nhân của huyện Phú Ninh.

XUÂN NGHĨA

;
.
.