Trung tâm báo chí Festival Di sản Quảng Nam: Phục vụ nhu cầu tác nghiệp cho gần 500 nhà báo

;
Chủ Nhật, 23/06/2013, 10:09 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 22.6, Tiểu Ban Thông tin và Tuyên truyền khai mạc Trung tâm Báo chí phục vụ "Festival Di sản Quảng Nam" lần thứ V-2013. Đại diện Sở Thông tin – Truyền thông Quảng Nam, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ngành liên quan và hàng trăm nhà báo đang tác nghiệp tại Trung tâm dự lễ khai trương.

Lãnh đạo Sở Thông tin – truyền thông và các ngành cắt băng khai trưng Trung tâm báo chí Festival .
Lãnh đạo Sở Thông tin – truyền thông và các ngành cắt băng khai trưng Trung tâm báo chí Festival .

Trung tâm báo chí được trang bị 10 máy tính kết nối đường truyền internet tốc độ cao, 3 điện thoại bàn, máy in, máy photocopy, máy fax, máy quét HP Scanjet, màn hình led có kết nối truyền hình cáp và khu vực làm việc dành cho nhà báo và bàn cấp phát tài liệu thông tin về các hoạt động Festival Di sản. Ngoài ra, Trung tâm báo chí cũng phủ sóng wifi cho toàn bộ khu vực quảng trường sông Hoài để các phóng viên tiện việc tác nghiệp.

Mỗi ngày, Trung tâm có hàng trăm phóng viên làm việc.
Mỗi ngày, Trung tâm có hàng trăm phóng viên làm việc.

Trung tâm báo chí có nhiều nhóm phục vụ thông tin cho các nhà báo, là nơi phát hành bản tin festival bằng tiếng Việt và tiếng Anh vào cuối mỗi ngày. Trung tâm báo chí hoạt động trong suốt quá trình diễn ra Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5, năm 2013.

Ông Hồ Quang Bửu, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, kiêm Trưởng Tiểu ban Thông tin và Tuyên truyền Festival cho biết, Trung tâm có thể đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của gần 500 nhà báo từ việc trang bị các phương tiện truyền dẫn thông tin hiện đại nhất cho đến việc bố trí phương tiện đưa đón phóng viên đến các địa điểm khác như Điện Bàn, Mỹ Sơn để tiện tác nghiệp.

HOÀNG LY

.
.
.
.
.