Cử tri Nam Trà My kiến nghị ngành điện sớm triển khai hoàn thành dự án cấp điện

;
Thứ Ba, 09/08/2016, 15:18 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 9.8, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh khóa XIV gồm Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nam Trà My. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phi Hùng đến dự.

bv
Các ĐBQH lắng nghe ý kiến của nhân dân. Ảnh: N.Đ

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nam Trà My kiến nghị Trung ương tiếp tục quan tâm duy trì chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (Nghị định 116/2010/NĐ-CP); quan tâm ưu tiên đầu tư nâng cấp tuyến đường quốc lộ 40B; có cơ chế hỗ trợ phát triển và bảo tồn cây sâm Ngọc Linh, có chương trình trọng điểm về phát triển các loại cây dược liệu dưới tán rừng góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và giữ rừng; giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp địa giới hành chính giữa huyện Nam Trà My với các xã tiếp giáp của tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum.

Cũng theo cử tri huyện Nam Trà My, nhu cầu bức xúc nhất hiện nay của người dân là được sử dụng điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt, sản xuất, phát triển kinh tế.

Cử trị Nam Trà My kiến nghị đến ĐBQH. Ảnh: N.Đ
Cử tri Nam Trà My kiến nghị đến ĐBQH. Ảnh: N.Đ

Cử tri Nguyễn Công Dũng - Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Nam Trà My cho hay: huyện có 10 xã với 6.646 hộ nhưng đến nay chỉ mới có 1.872 hộ được sử dụng điện lưới quốc gia (chiếm 28%). Qua khảo sát mới đây, toàn huyện còn 100 điểm dân cư chưa có điện lưới quốc gia. Trước nhu cầu bức xúc về điện, Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất chủ trương về việc đầu tư cấp điện cho hai huyện Bắc Trà My, Nam Trà My. Thực hiện chủ trương trên, ngành điện đang triển khai lập phương án đầu tư lưới điện. Người dân địa phương rất phấn khởi.

"Cử tri địa phương cũng mong muốn các ĐBQH khóa XIV quan tâm có ý kiến, đôn đốc Bộ Công thương để ngành điện đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành dự án đầu tư cấp điện để người dân sớm được sử dụng dòng điện quốc gia" - cử tri Nguyễn Công Dũng kiến nghị.

Tiếp thu các kiến nghị của cử tri huyện Nam Trà My, đại biểu Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cũng đã giải thích đối với một số kiến nghị được cử tri nêu ra. Đồng thời khẳng định, các kiến nghị được cử tri Nam Trà My nêu ra sẽ được các ĐBQH tổng hợp, phân loại và chuyển đến cơ quan chức năng các cấp, đến Chính phủ, Quốc hội để xem xét, giải quyết, tháo gỡ và báo cáo kết quả cho cử tri được biết.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.