Hôm nay 29.11, khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm 2016

VĂN HÀO |

Hôm nay 29.11, khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm 2016. Ở kỳ thi này, hơn 2.330 thí sinh sẽ tham gia thi tuyển để lấy 362 chỉ tiêu theo nhu cầu tuyển dụng của các sở, ban ngành, địa phương. Trước đó, Hội đồng thi tuyển đã tập trung hoàn tất các khâu chuẩn bị, tạo điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, thành công.

Sáng 28.11, đoàn công tác Sở Nội vụ (cơ quan Thường trực Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh) đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị tại Trường Đại học Quảng Nam, phục vụ cho lễ khai mạc và suốt quá trình diễn ra các môn thi. Theo thông tin từ Hội đồng thi tuyển, mọi công tác phục vụ kỳ thi đều được triển khai chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho một kỳ thi được đánh giá có sự cạnh tranh rất cao. Ông Nguyễn Hữu Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tất cả công việc đều có sự phân công chặt chẽ, chu đáo, đúng các quy định của pháp luật. Mọi thông tin, công việc của Hội đồng thi tuyển đều được công khai, minh bạch, bám sát các quy định. Việc tổ chức, thực thi công vụ một cách chính xác, đảm bảo tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trên tinh thần chung là mọi thí sinh đều được đối xử công bằng, ai cũng có cơ hội như nhau.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh chủ trì buổi gặp mặt với cá nhân, đơn vị liên quan để nắm tình hình trước thềm kỳ thi. Chủ tịch UBND tỉnh nhìn nhận, kỳ thi lần này tạo ra một áp lực rất lớn đối với lãnh đạo tỉnh, các thành viên Hội đồng thi tuyển cũng như đối với tất cả thí sinh. Do đó, kỳ thi phải đảm bảo tinh thần trách nhiệm, khách quan, công bằng. “Tôi đề nghị các ngành, cơ quan, cá nhân liên quan, trên tinh thần phục vụ phải tạo điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tránh xảy ra luồng dư luận không tốt. Thành công của kỳ thi này sẽ là tiền đề để Quảng Nam tiếp tục triển khai kỳ thi tuyển viên chức sắp tới” - Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh.

VĂN HÀO