20 năm thành lập Công đoàn Viên chức Quảng Nam: Ghi dấu cùng sự phát triển

;
Thứ Ba, 10/01/2017, 08:52 [GMT+7]

Hai mươi năm qua, đồng hành với sự phát triển của quê hương, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã không ngừng nâng lên cả về số lượng và chất lượng, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức (CB-CCVC) toàn tỉnh.

Song hành chất và lượng

Thành lập cùng với sự tái lập tỉnh (năm 1997), lực lượng CB-CCVC thuộc CĐVC tỉnh đã đồng hành với quá trình xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của Quảng Nam ngay từ đầu. Năm đầu thành lập CĐVC tỉnh chỉ có 849 đoàn viên thuộc 37 công đoàn cơ sở, đến nay đã có hơn 3.700 đoàn viên sinh hoạt tại 56 công đoàn cơ sở. Không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng đội ngũ CB-CCVC của tỉnh cũng ngày càng được nâng cao, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng quê hương. Các hoạt động của CĐVC tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, gần gũi với những công việc hàng ngày của mỗi CB-CCVC, mang lại tính hiệu quả trong thực tế. Trong đó, hoạt động mang tính chủ chốt của CĐVC là đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người CB-CCVC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, và xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đây là 2 cuộc vận động nòng cốt giúp xây dựng người CB-CCVC ngày càng bản lĩnh, nâng cao trình độ, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Hội thi cải cách hành chính do Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp tổ chức thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Ảnh: D.L
Hội thi cải cách hành chính do Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp tổ chức thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Ảnh: D.L

Bên cạnh đó, để xứng đáng là lực lượng đi đầu, việc tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao nhận thức chính trị, nghiệp vụ chuyên môn của đội ngũ CB-CCVC luôn được CĐVC tỉnh chú trọng. Các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia cải cách hành chính, cắt giảm thủ tục không cần thiết; không gây phiền hà, sách nhiễu đối với tổ chức và công dân đến liên hệ công tác; cải tiến lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của CB-CCVC trong thực thi công vụ... Mô hình “Một cửa”, “Một cửa liên thông” được các đơn vị thực hiện khá hiệu quả. Mới đây nhất, CĐVC tỉnh phối hợp tổ chức hội thi “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam năm 2016” thu hút sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên ở các công đoàn cơ sở trực thuộc. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả” diễn ra sôi nổi và đồng bộ. Cuộc vận động xây dựng người CB-CCVC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với phong trào “Học tập và làm theo gương Bác Hồ” thu hút 100% công đoàn cơ sở đăng ký thi đua. Nhiều công đoàn cơ sở phối hợp với ban lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện cho CB-CCVC học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc đảm nhiệm.

Vì quyền lợi người lao động

Ông Hà Diện - Chủ tịch CĐVC tỉnh cho biết: “Khi đời sống vật chất cũng như tinh thần được quan tâm, người CB-CCVC sẽ yên tâm công tác, cống hiến vì sự phát triển của đơn vị, ngành. Hiểu rõ điều đó, tổ chức công đoàn cơ sở thuộc CĐVC tỉnh luôn có sự phối hợp với chính quyền đơn vị chăm lo đời sống cho CB-CCVC, tiết kiệm chi để tăng thu nhập cho người lao động”. Các đơn vị đã thực hiện nâng lương, chuyển ngạch cho hàng nghìn lượt đoàn viên, đề bạt bổ nhiệm hàng trăm lượt cán bộ. Các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ dưỡng sức... đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Nhiều đơn vị còn tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên đi tham quan, nghiên cứu học tập ở trong và ngoài nước.

Hàng năm, các tổ chức công đoàn cơ sở đều phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị CB-CCVC, qua đó nâng cao tính công khai, dân chủ, minh bạch trong mỗi cơ quan, đơn vị. Hội nghị cũng là dịp để lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng với CB-CCVC thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan thiết thân đến đời sống vật chất, tinh thần của mỗi cá nhân, xây dựng đơn vị ngày một tiến bộ. Ông Diện cho biết thêm: “Nhiều đơn vị thực hiện tốt các nội dung tiết kiệm chi phí hành chính, tăng cường quỹ phúc lợi nhằm hỗ trợ thêm đời sống cho CB-CCVC, bình quân hàng tháng 300 - 500 nghìn đồng, có đơn vị hơn 1 triệu đồng. Điều này đã động viên tinh thần rất lớn cho CB-CCVC, giúp họ yên tâm hơn trong quá trình công tác”.

Qua các hoạt động của tổ chức công đoàn, tính đoàn kết trong nội bộ mỗi cơ quan được củng cố, và tinh thần làm việc của CB-CCVC càng được nâng cao. Từ năm 2010 đến nay, công đoàn cơ sở các cấp đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, trợ cấp khó khăn cho hơn 5.000 lượt đoàn viên với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Các công đoàn cơ sở cũng đã vận động xây dựng Quỹ tương trợ được hơn 4 tỷ đồng, qua đó cho hơn 1.000 lượt đoàn viên mượn giải quyết khó khăn. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn tham gia tích cực các hoạt động xã hội tình nghĩa, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, ủng hộ “Tấm lưới nghĩa tình”, “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, đóng góp các quỹ xã hội… tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

LÊ DIỄM

.
.
.
.
.