Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn Chủ tịch Văn phòng Hội đồng chính quyền địa phương Nhật Bản

;
Thứ Tư, 11/01/2017, 08:25 [GMT+7]

Chiều qua 10.1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chủ tịch Văn phòng Hội đồng chính quyền địa phương Nhật Bản (Clair) do ông Tamotsu Okamoto - Chủ tịch Clair dẫn đầu.

Ông Tamostu Okamoto tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn
Ông Tamostu Okamoto tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn thông tin những thành tựu phát triển nổi bật của tỉnh sau 20 năm tái lập. Đồng thời cho biết, thời gian qua, Quảng Nam tiếp nhận 10 dự án viện trợ của tổ chức JICA (Nhật Bản), chủ yếu trong lĩnh vực trồng rừng ven biển, xây dựng hạ tầng nông thôn miền núi, cải thiện môi trường, xử lý rác thải... với tổng vốn 30,5 triệu USD. Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án cải thiện môi trường nước tại Chùa Cầu (Hội An) giai đoạn 2015 - 2019 với tổng kinh phí 11 triệu USD. Nhật Bản cũng là địa phương đứng thứ 3 sau Hàn Quốc và Đài Loan có các doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Nam với 12 dự án, tổng vốn đầu tư trên 78 triệu USD. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn mong muốn, với mối quan hệ của mình, Clair sẽ hỗ trợ Quảng Nam có điều kiện kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Quảng Nam.

Thay mặt đoàn, ông Tamotsu Okamoto cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và cho biết, với mối quan hệ của mình, Clair sẽ làm đầu mối kết nối các địa phương của Nhật Bản với Quảng Nam, giúp hai bên có cơ hội trao đổi, xúc tiến tìm hiểu để hợp tác đầu tư và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển du lịch - dịch vụ, bảo tồn di sản.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.