Hội thảo đánh giá công tác giảm nghèo khu vực miền núi

;
Thứ Bảy, 18/03/2017, 14:59 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 17.3, tại huyện Đông Giang, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh tổ chức hội thảo công tác giảm nghèo với đại diện lãnh đạo các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang và Phước Sơn. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh tham dự và chủ trì.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh kết luận tại hội thảo. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh kết luận tại hội thảo. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Hội thảo nhằm đánh giá toàn diện về công tác giảm nghèo ở miền núi, thông qua các chương trình, nghị quyết được HĐND tỉnh ban hành trong những năm qua cho phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, nhằm có hướng bổ sung, thay đổi và hoàn thiện nội dung phù hợp cho đề án chính sách giảm nghèo bền vững của UBND tỉnh, giai đoạn 2017-2021, trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã góp ý, thảo luận các nhóm vấn đề liên quan đến công tác điều tra, xác định hộ nghèo; kết quả tác động của Nghị quyết 31/2011/NQ-HĐND về chương trình hỗ trợ giảm nghèo giai đoạn 2011-2015 và Nghị quyết 119/2014/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững giai đoạn 2014-2015; cũng như giải pháp giảm nghèo hiệu quả, bền vững trong đồng bào miền núi.

Sau khi lắng nghe ý kiến góp ý từ các đại biểu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh nhấn mạnh, việc thực hiện các bộ tiêu chí về điều tra hộ nghèo cần căn cứ vào tình hình thực tiễn, các đề xuất của các địa phương, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp theo hướng có lợi cho người nghèo, nhằm đảm bảo công bằng xã hội. Đồng thời, việc rà soát hộ nghèo phải thực sự khách quan, trong sáng, tránh nể nang làm ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh cũng lưu ý, trong cơ chế giảm nghèo nên tập trung về tiêu chí thu nhập và cần nghiên cứu bổ sung về chính sách đất đai, giao cho chính quyền các địa phương để có trách nhiệm trong bố trí đất ở, đất sản xuất cho người dân miền núi.

ALĂNG NGƯỚC

.
.
.
.
.
.