Kỷ niệm 55 năm thành lập Mặt trận 44 Quảng Đà

;
Thứ Hai, 19/06/2017, 08:30 [GMT+7]

Sáng 18.6, tại Trung tâm VH-TT thị xã Điện Bàn, Ban liên lạc Mặt trận 44 Quảng Đà phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Mặt trận 44 Quảng Đà (1967-2017). Tham dự buổi lễ có hơn 800 đại biểu là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh đến từ các địa phương Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Hội An.

Kể từ khi thành lập, trong kháng chiến, cán bộ chiến sĩ của Mặt trận 44 Quảng Đà đã tham gia các trận đánh lớn tại khu vực và đặc biệt là ở chiến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, trong đó có hàng nghìn người hy sinh. Từ sau khi đất nước thống nhất đến nay, đã có nhiều đồng chí trưởng thành từ Mặt trận 44 Quảng Đà trở thành cán bộ trung - cao cấp của quân đội. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hữu Lên - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Điện Bàn bày tỏ sự biết ơn với các cán bộ, chiến sĩ Mặt trận 44 Quảng Đà từng chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất Điện Bàn; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã không bao giờ quên những hy sinh, mất mát đó. Đồng thời nhấn mạnh, lực lượng cựu chiến binh vẫn đang góp một phần sức lực xây dựng quê hương.

Được biết, do nơi ở phân tán nên Mặt trận 44 Quảng Đà không thể tổ chức gặp mặt tại một địa điểm mà chia làm 3 khu vực. Ngoài Điện Bàn, Ban liên lạc sẽ tổ chức gặp mặt tại huyện Đông Giang và TP.Đà Nẵng trong tháng 7 tới.

QUỐC TUẤN

.
.
.
.
.