Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kiểm tra công tác chuẩn bị APEC

;
Thứ Năm, 12/10/2017, 09:46 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 11.10, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương đã đến kiểm tra thực tế tại TP.Hội An và thị xã Điện Bàn về công tác chuẩn bị sự kiện APEC 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nghe đại diện Khu du lịch Làng Lụa báo cáo công tác chuẩn bị
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chỉ đạo công tác chuẩn bị APEC tại Khu du lịch Làng lụa Hội An. Ảnh: K.L

Đoàn đã kiểm tra công tác tuyên truyền, đảm bảo vệ sinh, an toàn cảnh quan trên tuyến đường ĐT603B khu vực giáp ranh giữa Quảng Nam và TP.Đà Nẵng; khảo sát cơ sở vật chất tại Khu du lịch Làng lụa Hội An; một số điểm tham quan, ăn uống dành cho đại biểu tại khu vực phố cổ. Đặc biệt, đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất khách sạn Palm Garden, nơi tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và một số hoạt động khác…

Làm việc với đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cho biết, chuyến kiểm tra thực tế này nhằm rà soát lại các công tác chuẩn bị để kịp thời chỉnh sửa nếu cần thiết, kể cả nội dung bên lề và bên trong hội nghị, nhất là sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp ngành. Hiện tỉnh đã có kịch bản chung và các sở, ban ngành cũng đã có kịch bản riêng. Đơn vị nào xin ý kiến, điều chỉnh thì tỉnh sẽ quyết, hoặc xem xét nếu vượt thẩm quyền địa phương, đảo bảo sự kiện APEC diễn ra thành công nhất.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại phố cổ
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại phố cổ. Ảnh: K.L

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh, vấn đề vệ sinh môi trường cảnh quan phải hoàn thành, đảm bảo trước ngày 15.10 vì thời gian không còn nhiều. Ngoài ra, công tác chuẩn bị lễ tân đón tiếp đại biểu phải đảm bảo nghiêm túc, trách nhiệm, thân thiện và chu đáo. Đặc biệt, sẵn sàng chuẩn bị những phát sinh do thời tiết gây ra vì thời điểm này mưa bão diễn ra thất thường. Tất cả các hoạt động đều phải có 2 phương án: khi thời tiết mưa và không mưa, trong đó ưu tiên kịch bản trời mưa.

Tuyên truyền cổ động trên tuyến đường ĐT 603B
Tuyên truyền cổ động trên tuyến đường ĐT603B - nơi đoàn đại biểu APEC đi qua. Ảnh: K.L

Tại sự kiện APEC năm nay, Quảng Nam sẽ diễn ra các sự kiện nổi bật như Hội nghị Bộ trưởng Tài chính từ 18 - 21.10; chương trình tham quan dành cho phu nhân, phu quân các trưởng đoàn tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017; chương trình tham quan và nghỉ ngơi của lãnh đạo một số nền kinh tế trong dịp này; chương trình Tiếng nói tương lai (VOF)…

Đối với Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, đến nay công tác chuẩn bị đang diễn ra khẩn trương. Các phương án an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, lễ tân, hậu cần đã được triển khai.

Công tác chuẩn bị cho sự kiện APEC tại Quảng Nam đến thời điểm hiện tại đã cơ bản hoàn tất
Đoàn có cuộc họp về công tác chuẩn bị cho sự kiện APEC sau khi đi kiểm tra thực tế. Ảnh: K.L

Dịp này, tỉnh cũng thống nhất tặng phẩm chung dành cho đại biểu APEC tham dự các sự kiện, hoạt động tổ chức tại địa phương là lồng đèn Hội An với các họa tiết hoa sen, về phố cổ Hội An và tà áo dài Việt Nam được vẽ bằng tay. Số lượng 1.200 cặp lồng đèn dành tặng các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính; tặng trong chương trình phu quân, phu nhân; chương trình Tiếng nói tương lai và các đại biểu báo chí. Riêng tặng phẩm dành cho phu quân, phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế APEC là vòng tay trầm hương có mặt vàng 24k hình hoa sen khắc chữ "Quảng Nam - Việt Nam" và "APEC 2017".

KHÁNH LINH

.
.
.
.
.