Kỷ luật cảnh cáo tập thể và các cá nhân liên quan đến vụ phá rừng tại xã Tiên Lãnh

;
Thứ Tư, 22/11/2017, 16:31 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 22.11, ông Phạm Văn Đốc - Bí thư Huyện ủy Tiên Phước cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa quyết định kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh và các cá nhân có sai phạm do buông lỏng công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh. Ảnh: P.VINH
Hiện trường vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh. Ảnh: P.VINH

Trước đó, khi có thông tin phản ánh về trình trạng phá rừng nghiêm trọng tại xã Tiên Lãnh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã chủ động vào cuộc khảo sát nắm tình hình và làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Phước, UBKT Huyện ủy Tiên Phước để yêu cầu vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm đối với các sai phạm theo thẩm quyền. Theo đó, UBKT Huyện ủy Tiên Phước đã tiến hành kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh và các cá nhân có liên quan.

Theo ông Phạm Văn Đốc - Bí thư Huyện ủy Tiên Phước, sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh và xét tính chất, mức độ, tác hại vi phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước đã quyết định xử lý kỷ luật đảng với hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh; xử lý kỷ luật đảng với hình thức cảnh cáo đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh Lê Minh Sơn; cách các chức vụ đảng cơ sở đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh Võ Hồng Nhiệm, đồng thời đề nghị UBND huyện Tiên Phước xử lý hình thức kỷ luật tương đương và đề nghị Tỉnh ủy cho thôi chức vụ Huyện ủy viên. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước cũng quyết định khai trừ đảng đối với ông Võ Tấn Sỹ - cán bộ địa chính xã Tiên Lãnh.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.