Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Ninh

;
Thứ Hai, 13/11/2017, 16:08 [GMT+7]

(QNO) - Từ ngày 13 đến 15.11, tại xã Tam An (Phú Ninh), Bảo tàng tỉnh phối hợp tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đông đảo học sinh huyện Phú Ninh
Đông đảo học sinh huyện Phú Ninh tìm hiểu các giá trị lịch sử tại triển lãm. Ảnh: HẢI CHÂU

Triển lãm trưng bày 123 tư liệu quý (hình ảnh, ấn phẩm, bản đồ cổ), là bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và những vùng biển đảo khác trên Biển Đông. Trong đó có các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, các cuốn atlas tuyển chọn, các ấn phẩm xuất bản tại các nước phương Tây từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Triển lãm giúp cán bộ, nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Được biết, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức triển lãm lưu động các tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đến cơ sở. Tại xã Tam An là địa điểm thứ 6 mà các đơn vị, địa phương phối hợp tổ chức tuyên truyền về chủ đề này.

HẢI CHÂU

.
.
.
.
.