Tổng kết phong trào thi đua cụm Văn phòng Đại biểu Quốc hội các tỉnh duyên hải miền Trung

;
Thứ Năm, 07/12/2017, 09:49 [GMT+7]

Ngày 6.12, tại Quảng Nam, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các tỉnh duyên hải miền Trung tổ chức hội nghị tổng kết thi đua năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường đến dự.

Cụm thi đua khu vực này gồm Văn phòng Đoàn ĐBQB các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định. Năm 2017 các văn phòng đã tham mưu, phục vụ đoàn ĐBQH các tỉnh tổ chức 37 đoàn giám sát, khảo sát chuyên đề, tham mưu hơn 318 nội dung kiến nghị, đề xuất đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành trung ương. Công tác xử lý đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân được các văn phòng thực hiện thường xuyên. Qua đó Đoàn ĐBQH các tỉnh đã tiếp nhận 1.395 đơn thư khiếu nại, từ đó các văn phòng đã chuyển 574 đơn thư có đủ điều kiện đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để giải quyết; ban hành văn bản hướng dẫn, trả lời cho 196 trường hợp... Năm 2017, các văn phòng cũng đã tổ chức 114 buổi tiếp công dân định kỳ hằng tháng và đột xuất tại Trụ sở Tiếp công dân các tỉnh, với tổng số 590 lượt công dân; trong đó nổi bật là Đoàn ĐBQH Quảng Nam tiếp 186 lượt công dân; Quảng Bình tiếp 154 lượt... Trong năm, các văn phòng đã kêu gọi, vận động được hơn 61 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để thực hiện công tác an sinh xã hội. Tại hội nghị, Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh đã thống nhất chương trình thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Sáng cùng ngày, đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH 7 tỉnh duyên hải miền Trung đã đến thăm, tặng quà tại khu dân cư Phú Bình (xã Quế Thọ, Hiệp Đức).

NGUYỄN DƯƠNG
 

.
.
.
.
.