Khai mạc hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 11 (khóa XXI)

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 30.3, Tỉnh ủy (khóa XXI) tổ chức hội nghị lần thứ 11 dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 11, sáng 30.2. Ảnh: N.Đ
Quang cảnh hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 11. Ảnh: N.Đ

Theo chương trình, tại hội nghị lần này, Tỉnh ủy đánh giá về tình hình thực hiện các mặt công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II.2018; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU của Tỉnh ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” và các nội dung quan trọng khác.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang đề nghị các đại biểu tập trung tham gia thảo luận, cho ý kiến góp ý vào những nội dung quan trọng được trình tại hội nghị lần này. Trong đó, tập trung đánh giá các kết quả đạt được trong quý I, các hạn chế, cũng như bàn các giải pháp thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ phát triển trong quý II.

Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các đảng bộ địa phương nhằm lấy ý kiến đánh giá. Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổng hợp và đã trình cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến. Theo đó, tại hội nghị này, các đại biểu tiếp tục cho ý kiến đánh giá, góp ý các giải pháp để việc thực hiện nghị quyết này vừa thực chất, hiệu quả và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong thời gian tới.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang cũng gợi ý thảo luận đối với tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 20-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”; tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 17-CTr/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”...

Báo cáo dự thảo đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II.2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho biết trong quý I, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả. Kinh tế - xã hội tiếp tục có những bước khởi sắc, chuyển biến tích cực; nhờ làm tốt công tác thu hút đầu tư nên thời gian qua nhiều dự án có quy mô lớn đã được triển khai và hoàn thành, tạo động lực phát triển mới cho vùng đông nam của tỉnh. Công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo được quan tâm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Về công tác xây dựng Đảng, toàn tỉnh tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; nhất là tập trung tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường cũng nhìn nhận, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đó là công tác quản lý hiện trạng, giải phóng mặt bằng ở vùng đông nam của tỉnh vẫn còn khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai một số dự án. Một số địa phương, đơn vị thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch còn chậm so với yêu cầu; hồ sơ, thủ tục đề nghị cho ý kiến về việc giới thiệu cán bộ ứng cử của một số huyện chưa đảm bảo. Việc nắm tình hình, chủ động kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ở một số ủy ban kiểm tra các cấp còn ít. Tội phạm giết người, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản còn xảy ra, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy có chiều hướng gia tăng. Việc đình công của công nhân để phản đối chính sách tiền lương của các doanh nghiệp còn diễn ra ở một số nơi...

Theo chương trình, trong sáng nay, các đại biểu nghe và cho ý kiến thảo luận, góp ý vào các nội dung báo cáo trình tại hội nghị. 

NGUYÊN ĐOAN