Lãnh đạo tỉnh chúc mừng tết cổ truyền Bunpimay (Lào)

;
Thứ Bảy, 07/04/2018, 08:40 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 6.4, đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2561 của nước CHDCND Lào.

Tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2561 cho Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Q.T
Đồng chí Phan Việt Cường (bìa trái) tặng quà chúc mừng tết cổ truyền Bunpimay 2561 cho Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Q.T

Tham gia đoàn còn có đại diện các đơn vị: Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, UBND TP.Tam Kỳ và Trường Đại học Quảng Nam.

Thay mặt đoàn cán bộ Quảng Nam, đồng chí Phan Việt Cường gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng - Phommaseng Khamsene cùng phu nhân và các nhân viên của Lãnh sự quán. Đồng thời thông qua Lãnh sự quán Lào, gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng, mùa màng bội thu đến toàn thể nhân dân Lào.

Đoàn chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Q.T
Đoàn chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Q.T

Nhân dịp này, đồng chí Phan Việt Cường đã thông báo tóm tắt tình hình triển khai các mối hợp tác giữa Quảng Nam với hai tỉnh Sê Kông và Champasak của Lào ở nhiều lĩnh vực như: giáo dục, an ninh - quốc phòng, giao thông vận tải, du lịch... Trong đó, nhấn mạnh sẽ kiến nghị Chính phủ Việt Nam sớm đưa cửa khẩu Nam Giang - Đắc Ốc thành cửa khẩu quốc tế, cũng như việc sớm cải tạo quốc lộ 14D đi Sê Kông để hai bên thuận lợi hơn trong việc giao thương. 

Trân trọng cảm ơn những ân tình của đoàn cũng như của tỉnh Quảng Nam trong việc giúp đỡ các địa phương vùng nam Lào trong nhiều năm qua, ngài Phommaseng Khamsene - Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.Đà Nẵng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những bước phát triển mạnh mẽ của tỉnh Quảng Nam trong thời gian gần đây. Ngài Phommaseng Khamsene hy vọng mối liên kết này sẽ tiếp tục được bền chặt trong thời gian tới, để thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh vùng nam Lào vốn còn nhiều khó khăn.

Ngài Phommaseng Khamsene thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay cho đồng chí Phan Việt Cường. Ảnh: Q.
Ngài Phommaseng Khamsene thực hiện nghi thức truyền thống buộc chỉ cổ tay cho đồng chí Phan Việt Cường. Ảnh: Q.T

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Việt Cường đã thông tin đến Lãnh sự quán Lào việc sắp tới đoàn công tác Quảng Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu sang thăm, chúc mừng Lào nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2561 để vun đắp thêm tình hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương nam Lào nói riêng, Việt Nam với Lào nói chung. 

QUỐC TUẤN

.
.
.
.
.