Điện lực Quảng Nam luôn nỗ lực đồng hành với sự phát triển của tỉnh

;
Thứ Năm, 10/05/2018, 10:42 [GMT+7]

(QNO) - Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV, sáng 9.5 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Nam về tình hình cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I.2018 và việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan về điện. Ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quý I.2018, Công ty Điện lực Quảng Nam thực hiện tổng sản lượng điện thương phẩm hơn 377 triệu kWh, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2017. Công ty đảm bảo nhu cầu về điện cho sản xuất và sinh hoạt của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Bám sát quy hoạch của tỉnh, các địa phương cũng như nhu cầu cấp điện của doanh nghiệp và nhân dân, công ty không ngừng cải tiến thủ tục hồ sơ, tạo thuận lợi cho khách hàng tiếp cận dịch vụ điện kịp thời; có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng và độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.

Các kiến nghị của người dân về hoạt động điện lực được công ty tiếp thu, giải quyết. Cụ thể, đã hoàn thành đầu tư đưa điện đến 100% hộ dân xã Chà Vàl, huyện Nam Giang; những khu vực dân cư vùng sâu, vùng xa sẽ được cấp điện từ dự án do tỉnh đầu tư. Đặc biệt, vừa qua có một số trường hợp đề nghị di dời trụ điện, đây đều là công trình được người dân đồng ý cho xây dựng từ trước và bàn giao cho ngành điện lực quản lý vận hành nguyên trạng theo chủ trương của Chính phủ. Tuy vậy, công ty đồng ý hỗ trợ về kỹ thuật, còn hộ dân chịu kinh phí di dời để đáp ứng nhu cầu sử dụng đất.    

Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, Công ty Điện lực Quảng Nam luôn có những nỗ lực đồng hành với sự phát triển của tỉnh, không chỉ đảm bảo cấp điện cho nhà đầu tư mà còn chú trọng phát triển lưới điện nông thôn, góp phần quan trọng vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Công ty luôn thể hiện sự cầu thị, có nhiều cách làm mới được dư luận đánh giá cao. Ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với một số khó khăn của công ty; đồng thời cho biết những kiến nghị sẽ được tổng hợp trình lên Quốc hội hoặc chuyển tới HĐND, UBND tỉnh xem xét.

VIỆT HẢO - BÁ VỸ

.
.
.
.
.