Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia thăm Hội An

;
Thứ Ba, 12/06/2018, 08:54 [GMT+7]

(QNO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều ngày 11.6, Đoàn đại biểu Quốc hội Liên bang Micronesia, do ngài Chủ tịch Wesley W.Simina làm trưởng đoàn đến tham quan, tìm hiểu đô thị cổ Hội An. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp đón đoàn.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với ngài Wesley W.Simina và phu nhân tại chùa cầu. Ảnh: MINH HẢI
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với ngài Wesley W.Simina (thứ hai, từ trái sang) và phu nhân tại Chùa Cầu. Ảnh: MINH HẢI

Ngài Wesley W.Simina, phu nhân và các thành viên trong đoàn đi thăm phố cổ Hội An và một số di tích  như Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, xem biểu diễn nhạc cổ truyền…

Ngài Wesley W.Simina tỏ ra rất quan tâm và thích thú về lịch sử, nét văn hóa tiêu biểu và cuộc sống cư dân Hội An.

Ngài Wesley W.Simina cùng đoàn tham quan tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Hội An. Ảnh: MINH HẢI
Ngài Wesley W.Simina cùng đoàn tham quan tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Hội An. Ảnh: MINH HẢI

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia cũng tìm hiểu về hoạt động bảo tồn và phát triển du lịch của Hội An và tỉnh Quảng Nam những năm qua. Và cho rằng, Hội An thực sự là điểm đến tham quan lý thú trên thế giới.

Được biết, Liên bang Micronesia là một đảo quốc ở Thái Bình Dương, thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1995. Do hoàn cảnh địa lý và một số lý do khác nên hợp tác song phương giữa hai nước chưa phát triển mạnh. Sau chuyến thăm này, ngài Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia hy vọng giữa hai đất nước có bước phát triển mới về quan hệ ngoại giao.

Thăm nhà cổ Tấn Ký, một trong những nhà cổ còn nguyên vẹn tại Hội An. Ảnh: MINH HẢI
Thăm nhà cổ Tấn Ký, một trong những nhà cổ còn nguyên vẹn tại Hội An. Ảnh: MINH HẢI

MINH QUÂN

.
.
.
.
.