Đoàn công tác Bộ Tư pháp làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

;
Thứ Tư, 11/07/2018, 17:51 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 11.7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long dẫn đầu đoàn công tác của bộ có buổi thăm, làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp đoàn làm việc.

Đoàn công tác Bộ Tư pháp thăm Đoàn ĐBQH tỉnh chiều 11.7. Ảnh: THÀNH CÔNG
Đoàn công tác Bộ Tư pháp thăm, làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh chiều 11.7. Ảnh: THÀNH CÔNG

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh, thời gian qua ngành tư pháp ngày càng tham gia sâu và có hiệu quả trong việc xây dựng các đề án luật, tham mưu với Chính phủ trình Quốc hội những bộ luật quan trọng. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp còn đóng vai trò quan trọng vào nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các luật, bộ luật và công tác tư pháp nói chung.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao hoạt động của các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh trong hoạt động chất vấn, các phiên thảo luận tại các kỳ họp của Quốc hội, nhất là có nhiều đóng góp quan trọng để hoàn thiện các đề án luật trước khi ban hành nhằm tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông tin với đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, hoạt động của ngành tư pháp tỉnh cũng như hoạt động giám sát chung của Đoàn ĐBQH tỉnh trên nhiều lĩnh vực, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo... Đồng thời mong muốn Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho hoạt động của cơ quan tư pháp, hướng dẫn thực thi pháp luật trong một số hoạt động liên quan đến công tác tư pháp tại địa phương trong thời gian tới.

Đoàn công tác Bộ Tư pháp tiếp tục làm việc tại Quảng Nam trong ngày mai, 12.7.

THÀNH CÔNG

.
.
.
.
.