Góp ý biên soạn tập sách lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh giai đoạn 1930 - 2015

;
Thứ Ba, 10/07/2018, 09:30 [GMT+7]

Sáng 9.7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca chủ trì hội thảo khoa học thông qua bản thảo tập sách “Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh giai đoạn 1930 - 2015”. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ, các nhân chứng lịch sử và ngành liên quan.

Đây là lần thứ 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị góp ý về tập sách này. Trước đó, vào tháng 1.2018, sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp bằng văn bản cũng như đóng góp trực tiếp tại hội nghị góp ý đề cương chi tiết, Ban chủ nhiệm đề tài đã tiến hành xác minh, trao đổi với một số nhân chứng để hoàn thiện bản thảo được trình bày tại hội thảo lần 2. Bản thảo tập sách “Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh giai đoạn 1930 - 2015” gồm có 8 chương, trong mỗi chương có mục và các tiểu mục cụ thể. Nội dung bám sát các chủ trương lớn của trung ương, tỉnh, trên cơ sở đó đề cập những hoạt động mang tính nổi bật của MTTQ Việt Nam tỉnh trong mỗi giai đoạn lịch sử. Qua đó làm rõ vai trò, vị trí, đóng góp của MTTQ Việt Nam tỉnh trong mỗi chặng đường phát triển.

Góp ý ở hội thảo lần thứ 2 về tập sách, các ý kiến tập trung chủ yếu vào sự kiện ngày thành lập Mặt trận tỉnh; về dung lượng nội dung, bố cục bản thảo; những đóng góp to lớn của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, dân tộc trong công tác Mặt trận...

ANH ĐÔNG

.
.
.
.
.