Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường:

Đẩy mạnh tham mưu thực hiện các nghị quyết về tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy

;
Thứ Bảy, 07/07/2018, 11:02 [GMT+7]

(QNO) - Cùng với việc tập trung tham mưu cấp ủy cùng cấp làm tốt công tác sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, đội ngũ cán bộ văn phòng cấp ủy cần đẩy mạnh tham mưu cấp ủy thực hiện mạnh mẽ các Nghị quyết Trung ương số 18, 19 (khóa XII) về tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy. Đó là yêu cầu mà Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường đặt ra tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của văn phòng cấp ủy chiều 6.7.

Chiều 6.7, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn phòng cấp ủy 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: N.Đ
Chiều 6.7, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn phòng cấp ủy 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: N.Đ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhìn nhận, hiện nay ở một số nơi việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương số 18, 19 (khóa XII) chưa được mạnh mẽ, còn nể nang, e dè, còn sợ đụng đến người này người kia. Hiện nay, cấp tỉnh đang bắt đầu làm quyết liệt, có đơn vị sau khi thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy thì đồng chí lãnh đạo cấp phòng đã xuống làm chuyên viên... Vì vậy, các địa phương phải cùng chuyển động, cùng vào cuộc thực hiện hiệu quả các nghị quyết này.

Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ văn phòng cấp ủy đối với sự phát triển chung của tỉnh, địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường mong muốn, trong thời gian tới, văn phòng cấp ủy không ngừng nâng cao chất lượng thông tin, tổng hợp, kịp thời nắm bắt và tham mưu cấp ủy chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, những vấn đề bức xúc dư luận xã hội quan tâm.

Đồng thời chú trọng theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kết luận của thường trực, ban thường vụ cấp ủy; không để xảy ra tình trạng kết luận xong rồi bỏ đó. Với chức năng được giao, văn phòng cấp ủy phải yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện theo các kết luận này...

Theo đánh giá tại hội nghị, 6 tháng qua, văn phòng cấp ủy đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cấp ủy tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đã cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, yêu cầu của các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên vào các kế hoạch, chương trình hành động để chỉ đạo thực hiện sát, đúng với tình hình thực tiễn của địa phương.

Đặc biệt, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối với các cơ quan liên quan tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Thông báo kết luận số 358-TB/UBKTTW ngày 28.12.2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.