Đông Giang cần xây dựng sản phẩm du lịch mang thương hiệu đặc trưng

;
Thứ Năm, 09/08/2018, 09:44 [GMT+7]

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Giang về tình hình kinh tế - văn hóa - du lịch, cải cách hành chính, diễn ra vào sáng qua 8.8.

Theo báo cáo, 8 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản của huyện Đông Giang đạt hơn 106 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 367 tỷ đồng; giá trị sản suất công nghiệp - xây dựng đạt gần 580 tỷ đồng. Đến nay, tại Đông Giang các doanh nghiệp đã triển khai nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái như Cổng Trời (xã Ma Cooih); suối khoáng nóng Apăng (xã sông Kôn). Ngoài ra, địa phương còn chú trọng đến công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, tạo nền tảng để phát triển du lịch miền núi gắn với khai thác tiềm năng sẵn có, phát triển 2 loại hình du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái, cũng như tích cực xây dựng và phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương như ớt ariêu, chè dây razéh… Huyện Đông Giang kiến nghị tỉnh cho chủ trương đầu tư, hỗ trợ kinh phí để địa phương đầu tư dự án cụm công nghiệp tại thôn Bốn (xã Ba); đầu tư nâng cấp sửa chữa quốc lộ 14G  và tuyến đường từ Axờ đến hang Gợp (Ma Cooih) để phục vụ phát triển du lịch sinh thái và hỗ trợ kinh phí thực hiện 5 nhóm dự án lớn theo tinh thần Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về định hướng phát triển kinh tế - xã hội miền núi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị huyện Đông Giang thời gian tới cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy; đồng thời tập trung khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh về tự nhiên, gắn bảo tồn văn hóa với phát triển du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch mang thương hiệu đặc trưng của miền núi. Huyện cần có giải pháp kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất, tạo nguồn lực đầu tư các điểm đến ngày càng có sức hút đối với du khách; tiếp tục mở rộng quy mô, phát triển hơn nữa loại hình du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái. Riêng đối với công tác cải cách hành chính, huyện Đông Giang cần có giải pháp quyết liệt để cải thiện chỉ số cải cách hành chính; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu; tiến hành khảo sát sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với công tác cải cách hành chính.

ĐĂNG NGUYÊN
 

.
.
.
.
.