Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp, làm việc với Giám đốc Văn phòng Kotra Đà Nẵng

;
Thứ Tư, 07/11/2018, 09:46 [GMT+7]

Chiều 6.11, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu có buổi tiếp, làm việc với ông Sungnyung Lee - Giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (Kotra Đà Nẵng).

Ông Sungnnung Lee tặng quà là sản phẩm sâm truyền thống của Hàn Quốc cho Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu. Ảnh: N.Đ
Ông Sungnnung Lee tặng quà là sản phẩm sâm truyền thống của Hàn Quốc cho Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu. Ảnh: N.Đ

Điểm lại một số kết quả hợp tác giữa Quảng Nam và các đối tác, địa phương của Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cho biết, trong những năm qua, Quảng Nam được Kotra tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh có nhiều hỗ trợ trong hoạt động xúc tiến đầu tư, giới thiệu doanh nghiệp, trao đổi các công việc liên quan đến việc xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh với các địa phương của Hàn Quốc. Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam, các địa phương thuộc tỉnh với các địa phương của Hàn Quốc đang được duy trì, chú trọng thúc đẩy theo chiều hướng tích cực và tin cậy, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Trên lĩnh vực thu hút đầu tư, Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng tại Quảng Nam, với 45 dự án đầu tư, tổng vốn gần 500 triệu USD. Hầu hết dự án FDI của Hàn Quốc hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Quảng Nam. Tại hội nghị tổng kết 30 năm FDI Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 10.2018 ở Hà Nội, Quảng Nam và Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ dự án đầu tư xây dựng cụm nhà máy tại Khu kinh tế mở Chu Lai với tổng vốn 1,34 tỷ USD.

Tin tưởng sẽ có những cơ hội mới được mở ra trong việc thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào khu vực miền Trung, trong đó có Quảng Nam khi Kotra Đà Nẵng đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu mong muốn ông Sungnyung Lee và các cộng sự tiếp tục tìm hiểu, trở thành cầu nối giúp các địa phương trong việc đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng... Quảng Nam có Khu kinh tế mở Chu Lai với những cơ chế tương đối đặc biệt của Chính phủ Việt Nam đã và sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp mới của Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư trong tương lai.

Thay mặt đoàn công tác, ông Sungnyung Lee cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan trong suốt thời gian đoàn đến tìm hiểu về tiềm năng, tình hình thu hút đầu tư của Quảng Nam. Theo ông Lee, Quảng Nam có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, và lưu ý, tỉnh cần chú trọng hơn công tác quảng bá để các nhà đầu tư có tiềm năng đến tìm hiểu, đầu tư sản xuất kinh doanh. Đồng thời khẳng định, qua tìm hiểu, nguồn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam rất lớn, nhưng chỉ có 6% được đầu tư vào khu vực miền Trung; vì vậy, chính thức đi vào hoạt động vào ngày 21.12 tới, Kotra Đà Nẵng phấn đấu mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào khu vực này...

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.