Tọa đàm "Quế Sơn & Thọ Xuân 50 năm - một chặng đường"

;
Thứ Năm, 08/11/2018, 09:53 [GMT+7]

(QNO) - Chiều qua 7.11, tại thị trấn Đông Phú (Quế Sơn), lãnh đạo 2 huyện Quế Sơn và Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đồng chủ trì cuộc tọa đàm với chủ đề “Quế Sơn & Thọ Xuân 50 năm - một chặng đường”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.

Quang cảnh cuộc tọa đàm diễn ra chiều qua 7.11 tại thị trấn Đông Phú (Quế Sơn).
Quang cảnh cuộc tọa đàm. Ảnh: VĂN SỰ

Ngày 20.11.1968, huyện Quế Sơn và Thọ Xuân tổ chức lễ kết nghĩa tại làng Mỹ Lý Hạ, xã Bắc Lương - nơi sơ tán của cơ quan Huyện ủy Thọ Xuân. Đây là sự kiện chính trị mang ý nghĩa lịch sử trọng đại của 2 địa phương, vừa thể hiện sâu sắc tình đoàn kết “Bắc - Nam một nhà”, vừa hình thành tình cảm thiêng liêng cao quý nhằm tạo ra động lực tinh thần, vật chất to lớn, góp phần xứng đáng của mình cùng với cả nước thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược trong phong trào cách mạng chung của Đảng, của dân tộc, đó là “Xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà”.

Nguyên lãnh đạo huyện Quế Sơn nói về những dấu mốc quan trọng trong chặng đường 50 năm Thọ Xuân – Quế Sơn kết nghĩa. Ảnh: VĂN SỰ
Nguyên lãnh đạo huyện Quế Sơn nói về những dấu mốc quan trọng trong chặng đường 50 năm Thọ Xuân - Quế Sơn kết nghĩa. Ảnh: VĂN SỰ

Tại cuộc tọa đàm, nhiều ý kiến đánh giá cao sự hỗ trợ về nhiều mặt của cán bộ và nhân dân huyện Thọ Xuân dành cho huyện Quế Sơn anh em trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như giai đoạn kiến thiết, xây dựng lại quê hương sau ngày hoàn toàn giải phóng. Đặc biệt, nhờ sự quan tâm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội... nên qua 32 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, 2 địa phương đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể, diện mạo nông thôn và đô thị ngày một khởi sắc.

Cuộc tọa đàm “Quế Sơn & Thọ Xuân 50 năm - một chặng đường” là dịp để 2 huyện cùng nhau tái hiện lại sự kiện trọng đại, những dấu mốc lịch sử không thể nào quên. Qua đó, giúp 2 địa phương có thêm những tư liệu quý, những đánh giá khách quan, khoa học về tình cảm gắn bó keo sơn đặc biệt trong 50 năm qua. Từ đó, tiếp tục giữ gìn, trân trọng và không ngừng vun trồng, phát triển.

VĂN SỰ

.
.
.
.
.