Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường: Mỗi người dân Tây Giang phải tự nỗ lực làm giàu trên quê hương

;
Thứ Hai, 28/01/2019, 10:54 [GMT+7]

(QNO) - Chiều qua 27.1, nhân chuyến công tác đầu năm mới 2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường có buổi nói chuyện, chúc tết các đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ của huyện Tây Giang.

Các đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Tây Giang tham dự buổi gặp mặt, chúc tết của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường vào chiều 27.1. Ảnh: A.N
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường gặp mặt, chúc tết đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Tây Giang. Ảnh: A.N

Bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến một diện mạo mới của huyện Tây Giang trong những năm gần đây, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường xúc động chia sẻ lại những kỷ niệm, cảm xúc của mình với Tây Giang, với các cán bộ, bạn hữu trong những thời kỳ đầu tái lập huyện, hơn 15 năm trước. Đồng thời thông tin về những kết quả Quảng Nam đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; các triển vọng, định hướng phát triển năm 2019.

Chia sẻ với những khó khăn chung trong công tác giảm nghèo tại địa phương, đồng chí Phan Việt Cường mong muốn tập thể lãnh đạo huyện Tây Giang cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, đẩy mạnh xây dựng đội ngũ cán bộ có chất lượng, đáp ứng nhu cầu về trình độ chuyên môn, góp phần tìm hướng đưa Tây Giang ngày một phát triển, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân miền núi.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chia sẻ cảm xúc tại buổi gặp mặt đầu năm với. Ảnh: A.N
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chia sẻ cảm xúc tại buổi gặp mặt đầu năm với lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Tây Giang. Ảnh: A.N

Theo đó, bên cạnh tiếp tục tập trung đầu tư, xây dựng các vùng dược liệu như sâm ba kích, đẳng sâm, táo mèo..., đồng chí Phan Việt Cường lưu ý huyện Tây Giang cần chú trọng đến việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nhằm mở rộng và thu hút đầu tư về du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, tạo ra những chuỗi giá trị sản phẩm có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

"Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, mỗi người dân Tây Giang phải tự nỗ lực làm giàu trên quê hương của mình. Trong đó, dược liệu và du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng chính là lợi thế để đồng bào có cơ hội phát triển, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống" - Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nói.

Với cương vị là người đứng đầu tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho biết, trong thời gian tới sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong kết nối với các nhà đầu tư nhằm giúp Tây Giang tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo an sinh xã hội cho đồng bào Cơ Tu tại địa phương.

Những suất quà tết ý nghĩa được Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trực tiếp trao cho các già làng uy tín, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Ảnh: A.N
Những suất quà tết ý nghĩa được Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trực tiếp trao cho các già làng uy tín, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Ảnh: A.N

Nhân dịp đón năm mới 2019, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc tết các lãnh đạo huyện Tây Giang, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; cũng như gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời trao 200 suất quà tết cho đồng bào khó khăn, giúp bà con có thêm điều kiện đón một cái tết ấm áp, yên vui.

Dịp này, Công ty CP In - phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam cũng tặng huyện Tây Giang nhiều suất quà với tổng giá trị 15 triệu đồng.

ALĂNG NGƯỚC

.
.
.
.
.
.