Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm tết đồng bào Khe Chữ

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 23.1, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đến thăm và tặng quà tết cho các hộ gia đình tái định cư tại làng Khe Chữ (xã Trà Vân, Nam Trà My).

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm hỏi đời sống nhân dân làng Khe Chữ. Ảnh: ĐẠO NGƯỚC
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm hỏi đời sống nhân dân làng Khe Chữ. Ảnh: ĐẠO NGƯỚC

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã thăm hỏi điều kiện sống của các hộ dân tại làng tái định cư mới Khe Chữ. Đồng thời bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi đời sống và đất sản xuất của người dân đã cơ bản ổn định; nhất là nhà cửa, hệ thống đường sá, hệ thống điện đã được đầu tư. Đồng chí Đinh Văn Thu mong muốn bà con tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng làng mới ngày càng khang trang.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ đầu tư cho các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; trong đó chú trọng việc sắp xếp các khu dân cư, tái định cư tại những vùng có nguy cơ sạt lở cao. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cũng lưu ý chính quyền xã Trà Vân nói riêng và huyện Nam Trà My nói chung tiếp tục khảo sát, quan tâm hỗ trợ cho người dân tại những vùng đặc biệt khó khăn như làng Khe Chữ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, kiên quyết không để người dân nào thiếu đói.

Đồng chí Đinh Văn Thu tặng 150 suất quà Tết cho bà con Khe Chữ. Ảnh: ĐẠO NGƯỚC
Đồng chí Đinh Văn Thu tặng 150 suất quà tết cho bà con làng Khe Chữ. Ảnh: ĐẠO NGƯỚC

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại làng Khe Chữ; tặng quà cho các giáo viên đang giảng dạy tại điểm trường Khe Chữ - Trường Tiểu học Trà Vân.

Mời đọc giả xem clip Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm, tặng quà tết làng Khe Chữ:

Tại buổi làm việc với UBND xã Trà Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu một lần nữa nhấn mạnh địa phương nhanh chóng hoàn thiện 1,4km đường vào khu dân cư Khe Chữ, xem mô hình làng mới Khe Chữ là bài học trong quy hoạch dân cư, không để người dân sống rải rác ở những vùng dễ bị sạt lở núi vào mùa mưa bão.

ĐOÀN ĐẠO