Lãnh đạo tỉnh tiếp, làm việc với các đoàn công tác nước ngoài

;
Thứ Năm, 10/01/2019, 09:23 [GMT+7]

Chiều 9.1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn có buổi tiếp, làm việc với đoàn công tác do ông Chung Wen Cheng - tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP.Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết, thời gian qua, quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh giữa Quảng Nam với Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh, cũng như các đối tác Đài Loan tiếp tục được duy trì và phát triển. Tại Quảng Nam hiện có 16 dự án FDI của Đài Loan với tổng vốn đầu tư gần 203 triệu USD. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tin tưởng, trên cương vị công tác mới thay cho người tiền nhiệm, ông Chung Wen Cheng sẽ góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc; giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Đài Loan đến tìm hiểu đầu tư trên các lĩnh vực điện tử, viễn thông, nông nghiệp công nghệ cao...

Qua trao đổi tại cuộc làm việc, ông Chung Wen Cheng khẳng định, giữa Quảng Nam với Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc có mối quan hệ rất thân thiện, đây sẽ là cơ sở vững chắc để hai bên tiếp tục duy trì, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới.

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Ngài Kim Do-Hyon - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam dẫn đầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị Ngài Kim Do-Hyon quan tâm, tác động để Dự án liên kết vùng miền Trung sớm được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời có tác động để đa dạng hóa lĩnh vực hỗ trợ đối với Quảng Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực quan trọng tỉnh đang có nhu cầu như đào tạo nghề cho lao động, xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh; hỗ trợ tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các địa phương Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị...

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.