Thaco ra quân đầu năm 2019 (clip)

;
Thứ Hai, 11/02/2019, 13:15 [GMT+7]

* Trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại Núi Thành

(QNO) - Sáng nay 11.2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi), Công ty CP Ô tô Chu Lai - Trường Hải (Thaco) phát động lễ ra quân đầu năm 2019. Tham dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, Lê Trí Thanh, Trần Đình Tùng, Trần Văn Tân... cùng hơn 8.400 cán bộ, công nhân đại diện cho gần 10 nghìn cán bộ, công nhân làm việc tại Thaco.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO đọc thông điệp để tạo động lực phát triển cho THACO năm 2019. Ảnh: ĐOAN VINH
Quang cảnh lễ ra quân đầu năm của Thaco. Ảnh: P.V

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco khẳng định, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thaco đã đề ra chiến lược sau năm 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn là trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy cơ khí và ô tô là chủ lực. Đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: nông nghiệp; đầu tư xây dựng, giao thông, khu công nghiệp, đô thị; logistics và thương mại - dịch vụ.

“Tinh thần đóng góp, cống hiến và thái độ làm việc tích cực của cán bộ và nhân viên đã hình thành triết lý kinh doanh của Thaco là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước”, và hình thành văn hóa riêng của Thaco mà bước đầu đã làm cho khách hàng, đối tác nể trọng và tin yêu. Đồng thời đã đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay” - ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO phát đi những thông điệp đầu năm tạo không khí hết sức tích cực: “THACO- Phát triển cùng đất nước”, “Tinh thần đóng góp, cống hiến – Thái độ làm việc tích cực”. Ảnh: PV
Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco phát đi những thông điệp đầu năm: “Thaco - Phát triển cùng đất nước”, “Tinh thần đóng góp, cống hiến; thái độ làm việc tích cực”. Ảnh: P.V

Ông Dương cũng nhấn mạnh: “Chúng ta có thể tự hào về sự hình thành, phát triển một cách chân chính và có đóng góp, cống hiến thể hiện rõ ràng qua triết lý kinh doanh và văn hóa của mình. Nhưng cũng phải thấy trách nhiệm nặng nề hơn trong việc duy trì và phát triển cao hơn của một tập đoàn hàng đầu có ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và nền kinh tế của đất nước”.

Để Thaco tiếp tục phát triển một cách bền vững và không giới hạn dựa trên chiến lược đa ngành sau 2018, thì trước tiên triết lý “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành. Và triết lý làm việc của nhân sự Thaco là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến” phải được thể hiện trong từng hành động, ứng xử của nhân sự mà trước tiên là trong đội ngũ lãnh đạo các cấp của Thaco.

Các đại biểu thực hiện nghi thức của lễ ra quân đầu năm. Ảnh: PV
Các đại biểu thực hiện nghi thức của lễ ra quân đầu năm. Ảnh: P.V

“Kế đến là phải tăng cường đào tạo huấn luyện về quản trị, chuyên môn nghề nghiệp và năng lực lãnh đạo để đội ngũ lãnh đạo các cấp vận dụng tốt 5 trụ cột: triết lý giá trị; chiến lược khác biệt; quản trị đặc thù; nhân sự phù hợp; môi trường làm việc văn hóa thuận tiện vào trong lĩnh vực, đơn vị, bộ phận mà mình lãnh đạo, quản lý điều hành. Hình thành được đội ngũ lãnh đạo toàn diện nhằm kế nhiệm và đảm đương được trọng trách cao hơn trong tương lai” - ông Dương nói.

Mời bạn đọc xem clip buổi lễ ra quân sáng nay:

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá, năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội Quảng Nam gặt hái nhiều thắng lợi, trong đó có phần đóng góp to lớn của Thaco. Với việc mở rộng Khu kinh tế mở Chu Lai, Thaco càng phát huy vai trò đầu tàu, nhà đầu tư tiên phong thu hút các nhà đầu tư khác.

“Sức mạnh đội ngũ là từng thành viên, sức mạnh từng thành viên từ đội ngũ. Tôi tin tưởng Thaco phát triển mạnh hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc góp phần phát triển kinh tế đất nước” - Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh.

* Kết thúc lễ ra quân, tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, Núi Thành), Thaco tổ chức chương trình trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đến dự.

Tổng kinh phí cho chương trình nước sạch học đường là 4,5 tỷ đồng. Ảnh: ĐOAN VINH
Tổng kinh phí cho chương trình nước sạch học đường là 4,5 tỷ đồng. Ảnh: ĐOAN VINH

Theo đó, Thaco tài trợ kinh phí lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, THCS) ở huyện Núi Thành, đáp ứng nhu cầu sử dụng của 25 nghìn học sinh với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng.

Hệ thống máy lọc nước được trang bị tại các trường sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Nước được xử lý qua nhiều công đoạn, diệt khuẩn bằng tia cực tím nhằm giúp loại bỏ các chất hữu cơ, diệt hơn 99% vi khuẩn; bổ sung khoáng chất, ô xy, cho ra nước uống sạch, vị ngọt tự nhiên, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu. Tất cả các thiết bị của hệ thống được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn công nghệ của Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh của nước uống và độ bền của hệ thống để sử dụng lâu dàu. Nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT theo quy định của Bộ Y tế.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháo băng khánh thành công trình. Ảnh: ĐOAN VINH
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháo băng khánh thành công trình. Ảnh: ĐOAN VINH

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty GIBC. Chương trình được bắt đầu ngày 10.5.2018 nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em; đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Được biết, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú, Ba Tri (Bến Tre) và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90 nghìn học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ 15 tỷ đồng.

Clip trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành:

NGUYÊN ĐOAN - PHAN VINH

.
.
.
.
.