Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15:

Tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong quý II.2019 (clip)

;
Thứ Hai, 08/04/2019, 15:22 [GMT+7]

(QNO) - Phát biểu thảo luận tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15 (khóa XXI) vào hôm nay 8.4, bên cạnh đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I.2019, các đại biểu cũng đã phân tích, góp ý đối với các bất cập, hạn chế được nhìn nhận.

Quang cảnh hội nghị sáng 8.4. Ảnh: N.Đ
Quang cảnh hội nghị sáng 8.4. Ảnh: N.Đ

Hội nghị đánh giá, trong 3 tháng đầu năm, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều nỗ lực, tranh thủ tốt các điều kiện thuận lợi, kịp thời khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trên tất cả lĩnh vực. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và duy trì tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt tiến độ so với cùng kỳ.

Đáng phấn khởi là các dự án động lực, có sức lan tỏa đã được triển khai trên địa bàn. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 7.180 tỷ đồng; trong đó, thu nội địa là 5.346 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, thực hiện chế độ chính sách; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức, cơ bản đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị của đồng chí Phan Việt Cường:

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho rằng, những kết quả đạt được rất đáng phấn khởi. Nhưng toàn tỉnh không được chủ quan, thỏa mãn mà cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trong quý II.2019, nhất là tốc độ tăng trưởng và thu ngân sách.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 14-NQ/TU, ngày 3.12.2018 của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời rà soát các chỉ tiêu để xem chỉ tiêu nào chưa đạt, đạt thấp so với tiến độ, từ đó phân công nhiệm vụ cụ thể, cũng như có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Cùng với đó, tiến hành đánh giá hiệu quả các chương trình, dự án, kế hoạch, chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách an sinh xã hội... nhằm rút kinh nghiệm để có giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh, trong thời gian tới, các ngành, địa phương phải tăng cường quản lý đất đai, đặc biệt là ở vùng đông, những dự án đã được quy hoạch trong Khu kinh tế mở Chu Lai. Siết chặt các dự án liên quan đến bất động sản, tập trung tháo gỡ các tồn đọng trước đây, không được để các dự án đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát. Từ nay về sau cần thực hiện công khai các dự án trên địa bàn được phép chuyển nhượng, chuyển quyền sử dụng đất, không để xảy ra tình trạng người dân đầu tư mua đất nhưng thiếu thông tin, dẫn đến sập “bẫy lừa“.

Quang cảnh hội nghị.
Các đại biểu làm việc tại hội nghị.

Nhìn nhận về tình hình tội phạm bảo kê, tín dụng đen, ma túy, đánh bạc được các đại biểu nêu ra khi đánh giá tình hình quý I, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường yêu cầu Công an tỉnh và các huyện, thị, thành phố, ngành nội chính tăng cường biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, kiểm tra nhắc nhở, chấn chỉnh, không để xảy ra “điểm nóng“.

Bên cạnh đó, giao người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt kiểm tra, cưỡng chế tháo dỡ các ki ốt, bảng quảng cáo, rao vặt mua bán đất đai trái phép nhằm chấn chỉnh tình trạng tạo cơn sốt đất ảo gây xáo trộn đời sống, khó khăn cho công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Tổng rà soát các đơn thư khiếu kiện, tố cáo, phản ánh lâu nay còn chậm giải quyết, chưa giải quyết, các kết luận tiếp dân của Thường trực Tỉnh ủy, HĐNĐ tỉnh, UBND tỉnh để xử lý dứt điểm, không để kéo dài... 

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.