Chấm chọn 259 tác phẩm dự Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XIII

;
Thứ Tư, 29/05/2019, 14:57 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 29.5, Ban tổ chức Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XIII (2018 - 2019) tổ chức chấm chọn, xét giải cho tổng cộng 259 tác phẩm của 171 tác giả, nhóm tác giả ở các thể loại báo in, ảnh báo chí, báo nói và báo hình.

Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng năm nay tiếp tục thu hút đông đảo tác giả tham gia. Ảnh: Các thành viên ban giám khảo chấm chọn tác phẩm báo hình.
Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng năm nay tiếp tục thu hút đông đảo tác giả tham gia. Trong ảnh: Thành viên Ban giám khảo chấm chọn tác phẩm báo hình. Ảnh: T.C

Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng năm nay được đông đảo người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên quan tâm đặc biệt và gửi tác phẩm dự thi, với số lượng tác phẩm tiếp tục tăng so với các năm trước ở tất cả thể loại.

Trong đó, báo in chiếm ưu thế với 163 tác phẩm của 83 tác giả, nhóm tác giả ở 2 thể tài ký báo chí và bài phản ánh, tường thuật, xã luận, bình luận, chuyên luận, sổ tay phóng viên. Xếp tiếp theo là thể loại báo hình với 73 tác phẩm của 54 tác giả, nhóm tác giả ở thể tài phóng sự, phim tài liệu và thể tài tin, phóng sự ngắn, tọa đàm trực tiếp. Ngoài ra, ở thể loại báo nói và ảnh báo chí cũng tăng về số lượng tác phẩm và tác giả, nhóm tác giả so với các năm trước.

Theo ông Lê Văn Nhi - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XIII, số lượng tác phẩm và tác giả, nhóm tác giả tiếp tục tăng thể hiện sức hấp dẫn của giải, trong đó có nhiều gương mặt mới. Đề tài của các tác phẩm dự thi đều có sự phong phú, đa dạng ở mỗi thể loại, phản ánh được nhiều vấn đề dư luận quan tâm, trong đó có nhiều sự kiện nóng, mang đậm tính thời sự và hơi thở đời sống.

Các thành viên trong Ban giám khảo đã thảo luận sôi nổi, chấm chọn, bình bầu từng tác phẩm để trao giải, bám sát tiêu chí đề ra. Ngoài các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở từng thể loại, Ban giám khảo cũng đã xét chọn trao giải cho các tác phẩm về đề tài sâm Ngọc Linh, đề tài tam nông và khởi nghiệp. Kết quả được Ban tổ chức công bố và trao giải vào ngày 21.6 sắp đến.

THÀNH CÔNG

.
.
.
.
.