Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Phú Ninh

;
Thứ Ba, 18/06/2019, 14:44 [GMT+7]

(QNO) - Chiều 17.6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách Quốc hội; Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Ninh.

Cử tri huyện Phú Ninh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: V.ANH
Cử tri huyện Phú Ninh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: V.ANH

Ghi nhận tại buổi tiếp xúc, ban tổ chức nhận được 16 lượt ý kiến phát biểu của cử tri. Các ý kiến đề cập chủ yếu đến những vướng mắc trong giải quyết chế độ chính sách, nhất là chính sách cho người có công cách mạng trên địa bàn huyện. Cử tri Nguyễn Văn Dũng (xã Tam Thái) bức xúc nêu ý kiến về việc các ngành chức năng chậm trễ, thiếu quan tâm trong việc làm thủ tục công nhận lại danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ anh. Một cử tri khác phản ánh về việc cán bộ địa phương thực hiện chính sách thân nhân liệt sĩ chưa thấu tình đạt lý.

Nhiều ý kiến cử tri khác quan tâm đến các vấn đề nổi cộm, được nhân dân và cử tri cả nước quan tâm thời gian qua như công tác phòng chống tham nhũng, tăng giá điện, mở rộng quốc lộ 1… Cử tri Võ Ngọc Duy (xã Tam Đàn) cho biết, những năm qua, kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh có nhiều bước phát triển; tuy nhiên đi kèm với đó lại nổi lên các vụ việc tham nhũng lớn, nhiều vụ lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, tình trạng buôn bán ma túy, nạn phá rừng… tiếp tục diễn biến phức tạp. Công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương chưa mang lại nhiều kết quả về chiều sâu; đường giao thông, đời sống nhân dân… ở nông thôn còn nhiều vấn đề cần xem lại.

Cử tri huyện Phú Ninh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: V.ANH
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: V.ANH

Tại buổi tiếp xúc, cán bộ ngành LĐ-TB&XH huyện Phú Ninh đã trả lời cử tri từng trường cụ thể về chế độ chính sách cho người có công. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đề nghị huyện Phú Ninh cần quan tâm, chăm lo hơn nữa đến gia đình và người có công cách mạng; kịp thời giải quyết, trả lời các vấn đề tồn đọng, bức xúc mà cử tri kiến nghị. Những vấn đề nào vướng mắc không giải quyết được thì báo cáo về Đoàn ĐBQH tỉnh để kiến nghị các bộ, ngành trung ương giải quyết, trả lời sớm cho cử tri.

Đồng chí Phan Việt Cường cũng lần lượt trả lời, giải đáp từng nhóm vấn đề mà cử tri huyện Phú Ninh quan tâm. Trong đó đề nghị cán bộ, nhân dân Phú Ninh tiếp tục chung tay, đồng lòng thực hiện có hiệu quả chương trình nông thôn mới; không chạy theo thành tích nông thôn mới mà có những cách làm mang tính hình thức, không hiệu quả, không mang lại lợi ích cho nhân dân. Đồng thời tích cực chung tay phòng chống tội phạm, đấu tranh với các tệ nạn ma túy, cờ bạc, cho vay nặng lãi…

A.ĐÔNG

.
.
.
.
.