Đại Lộc: Người đứng đầu chính quyền cấp huyện đối thoại với nhân dân

;
Thứ Năm, 06/06/2019, 15:26 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 5.6, tại xã Đại Lãnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc phối hợp với UBND huyện tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền cấp huyện với nhân dân 3 xã vùng A gồm Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Sơn.

Buổi đối thoại có 17 lượt ý kiến phát biểu, kiến nghị của người dân. Trong đó, tập trung kiến nghị những vấn đề liên quan đến việc chậm cấp bìa đỏ cho người dân; đầu tư nâng cấp đoạn đường ĐH13 từ xã Đại Lãnh đi Đại Hưng (qua thôn Trúc Hà) bị ngập nước; điều kiện khám chữa bệnh cho người dân vùng A còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; cần nâng cấp đoạn đường cầu Ba Khe (xã Đại Lãnh) vốn thường xuyên bị cô lập trong mùa lũ. Người dân còn kiến nghị về vấn đề gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy gạch thủ công An Điềm; tình trạng thiếu nước sạch tại thôn Đại Mỹ (xã Đại Hưng).

Các ý kiến đã được lãnh đạo 3 xã, các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo huyện Đại Lộc giải trình cụ thể. Đây là năm thứ 3 Đại Lộc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền cấp huyện với nhân dân. Diễn đàn đã phát huy được tinh thần dân chủ của nhân dân. Đồng thời tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp, từ đó kịp thời giải quyết ngay những vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân.

TR.NHAN - B.LIỄU

.
.
.
.
.