Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16:

Tập trung đánh giá, bổ sung giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm

;
Thứ Sáu, 05/07/2019, 10:09 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 5.7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 (khóa XXI) nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm và các nội dung theo chương trình công tác năm 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì hội nghị.

Sáng nay 5.7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16. Ảnh: N.Đ
Sáng nay 5.7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16. Ảnh: N.Đ

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nêu rõ: Sáu tháng đầu năm 2019, mặc dù chịu tác động bất lợi của thời tiết, dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên diện rộng đã tác động không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, song với quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp trên các lĩnh vực nên tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác đối ngoại được mở rộng; dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường.

Chỉ ra các mặt còn hạn chế, khuyết điểm trong việc thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường yêu cầu các đại biểu tập trung đánh giá, bổ sung các giải pháp phù hợp, hiệu quả để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Tỉnh ủy đã đề ra.

Đối với nội dung đánh giá 3 năm thực hiện Kết luận số 25-KL/TU ngày 24.7.2016 của Tỉnh ủy về định hướng và giải pháp triển khai thực hiện các dự án trọng điểm vùng đông nam, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhìn nhận: Từ khi kết luận ra đời, bộ mặt vùng đông nam của tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét. Việc triển khai các dự án trọng điểm tại vùng đông nam đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các địa phương ven biển nói riêng và của tỉnh nói chung.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, tái định cư, tạo mặt bằng sạch để triển khai các dự án; còn chồng chéo trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, các cấp, ngành của tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương; việc hỗ trợ đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho nhân dân trong trong vùng dự án còn lúng túng... Đó là những vấn đề rất cần được hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý để triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Các nội dung trình hội nghị lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tôi đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tập thể, tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến góp ý, bổ sung các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả trong thời gian tới”.

Theo chương trình hội nghị, các đại biểu nghe trình bày các dự thảo báo cáo và tập trung thảo luận, góp ý bổ sung hoàn thiện.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.